Thứ năm Ngày 02 Tháng 07 Năm 2020, 04:35:53

Tăng cường bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông trong LLVT Quân khu

Ngày đăng: 20/05/2019

QK2 – Bộ Tư lệnh QK vừa có kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021 của Lực lượng VT Quân khu 2.

Cán bộ Đại đội Vận tải đường sông Trung đoàn Vận tải 652 kiểm tra tàu trước khi huấn luyện vận tải đường thủy. Ảnh: XUÂN PHÚ

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu là tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của mọi cá nhân về TTATGT; xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện. Hai là, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, sử dụng phương tiện quân sự, phương tiện cá nhân và người điều khiển phương tiện. Duy trì nghiêm công tác kiểm tra, bảo đảm kỹ thuật cho phương tiện. Tăng cường kiểm tra, giám sát và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, đặc biệt là công tác huấn luyện đối với đội ngũ lái xe quân sự. Ba là, tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm; rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các vụ việc vi phạm, tai nạn giao thông do lỗi chủ quan để tác động sâu sắc tới nhận thức, ý thức và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi cá nhân. Thứ tư, tập trung xây dựng các phương án, tổ chức huấn luyện, diễn tập, bảo đảm sẵn sàng về con người, trang thiết bị, phương tiện cho công tác ứng phó với các sự cố mất an toàn và cứu hộ, cứu nạn đối với các vụ việc liên quan đến TTATGT.

CAO XUÂN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *