Thứ ba Ngày 28 Tháng 11 Năm 2023, 11:06:17

Hoang sơ Thẩm Tét Toòng

Ngày đăng: 28/04/2021

QK2 – Vùng đất Sơn La nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên độc đáo như các hang động, hồ, ngọn núi hay những cao nguyên rộng lớn mênh mông…tạo nên một bức tranh thiên nhiên với núi non hùng vĩ, những giá trị giao thoa văn hoá đặc sắc giữa các dân tộc vùng Tây Bắc. Một trải nghiệm thú vị khi du lịch Sơn La mà du khách không nên bỏ qua đó là khám phá hang Thẩm Tét Toòng.

Cửa hang Thẩm Tét Toòng.

Hang Thẩm Tét Toòng thuộc xã Chiềng An, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La. Đi về hướng Mường Lát, Chiềng An nằm yên bình trên tỉnh lộ bên cạnh Chiềng Phom, Chiềng Hồ.Con đường dẫn vào hang men theo một đường đất nhỏ ở ngã ba xã Chiềng An ẩm ướt và trơn trượt nhưng cực kỳ thơ mộng. Một bên là hoa dại đủ màu sắc vàng, hồng, trắng xen lẫn trong những tán lá xanh, một bên là kênh nước suối trong vắt và mát lạnh.Đâu đâu cũng thấy bướm và chuồn chuồn. Những chú chuồn chuồn nhìn gần như một anh phi công trong trang phục lòe loẹt màu sắc được pha trộn nghệ thuật.Hình ảnh những khóm hoa dại, những cánh bướm rập rờm khoe sắc cùng con suối trong veo được điểm thêm hình ảnh càng làm tăng lên vẻ đẹp của con đường tới Thẩm Tét Toòng.Đây là một hang đá ăn sâu vào thân núi, bên trong thang đá lung linh với những thạch nhũ mang nhiều hình thù khác nhau cùng những cột đá chen chúc nhau.

Hang dài trên 150m, phân ra nhiều khúc đoạn với thế giới thạch nhũ muôn hình muôn vẻ. Quang cảnh trong hang Thẩm Tét Toòng huyền bí như những bức tranh thiên nhiên, lúc thì những dòng suối thạch nhũ chạy dài như hình thù một khóm cây trúc, lúc thì một khóm đá chen chúc tạo thành một đám mây trên thành hang. Tất cả hòa quyện tạo nên một Thẩm Tét Toòng hoang sơ và lạ lùng nhưng không kém quyến rũ.Phía trên hang là những dãy núi trùng điệp trải dài có những rừng cây xanh ngát. Lòng hang là dòng nước trong xanh ngày ngày tuôn trào đổ thác trắng xoá, những hàng cột đá chen chúc nhau, nép mình dọc hai bên vách thẳng đứng như những thân cây trúc.Bao quanh hang là những dãy núi trùng điệp với những rừng cây xanh ngát, đầu ra cửa hang chính là một hồ nước xanh ngắt. Vào mỗi buổi sáng, khi có ánh nắng ban mai, từ cửa hang nhìn vào là cả thế giới huyền ảo những màu sắc lấp lánh của thạch nhũ nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ càng khiến cho khung cảnh của hang Thẩm Tét Toòng trở nên lung linh và huyền bí.

THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.