Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 04:38:35

Hai sản phẩm của Viettel Telecom vào shortlist giải quốc tế Real IT Awards 2024

Ngày đăng: 08/05/2024

QK2 – Theo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Ban tổ chức giải thưởng Real IT Awards 2024 của Collaboration Innovation Technology Forum (Vương Quốc Anh) vừa công bố, 2 sản phẩm công nghệ của Viettel Telecom (Tổng Công ty Viễn thông Viettel) gồm CCAI (Customer-Centric Artificial Intelligence System) và RAS (Recommendation & AI System) đã được chọn vào danh sách rút gọn cho 2 hạng mục quan trọng là Dự án AI của năm và Dự án phân tích dữ liệu của năm.

Với sự kết hợp của CCAI và RAS giúp thúc đẩy và nâng cao trải nghiệm người dùng dịch vụ, góp phần đưa TV360 của Viettel trở thành nền tảng OTT TV lớn nhất Việt Nam.

Sự kiện này một lần nữa khẳng định Viettel đã mang “công nghệ từ trái tim” ra thế giới, điều này cũng minh chứng cho sự tiến bộ và đổi mới của Viettel trong việc áp dụng công nghệ vào sản phẩm và dịch vụ của mình. CCAI và RAS là hai sản phẩm tiên tiến của Viettel Telecom. Cả hai đều tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của người dùng và TV360 là một minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

TV360, ứng dụng xem phim trực tuyến của Viettel, không chỉ cung cấp gần 200 kênh truyền hình trực tuyến từ trong nước và quốc tế mà còn có một loạt các tính năng thông minh như danh mục giải trí đa dạng, khả năng xem lại và tua lại chương trình, đặt lịch nhắc, phát video trong nền, gợi ý chương trình, và tùy chỉnh chất lượng phim. Nhờ vào công nghệ AI và hệ thống khuyến nghị, TV360 mang đến cho người dùng trải nghiệm cá nhân hóa và thú vị nhất. Hơn nữa, hệ thống khuyến nghị nội dung số của Viettel, RAS, cũng sử dụng công nghệ AI và dữ liệu lớn để cung cấp gợi ý nội dung được cá nhân hóa cho người dùng TV360.

Với sự kết hợp hai hệ thống CCAI và RAS, sử dụng công nghệ mới nhất và lượng dữ liệu lớn để cá nhân hóa gợi ý nội dung và tăng cường tương tác người dùng. Kết quả cho thấy tương tác với nội dung đề xuất đã tăng từ 12,5% đến 18%, giúp TV360 của Viettel trở thành nền tảng OTT TV lớn nhất Việt Nam. 

Điểm đặc biệt của CCAI và RAS là khả năng cập nhật thời gian thực, xử lý lượng dữ liệu lớn và sự đa dạng trong nội dung, đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật. Viettel cũng kỳ vọng áp dụng các công nghệ này vào các sản phẩm mới như MyDio và MyViettel trong tương lai.

Real IT Awards là giải thưởng quốc tế được tổ chức thường niên bởi diễn đàn hàng đầu Vương Quốc Anh – Collaboration Innovation Technology Forum (CITF), quy tụ hơn 4.500 chuyên gia từ 26 ngành công nghiệp trên thế giới. Giải thưởng này đã được duy trì trên 20 năm, với các đề cử được đánh giá bởi 18 chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu tại Đại học Oxford, British Council, PepsiCo, News Corp,…

THU QUỲNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.