Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 12:57:44

Ngắm mùa lúa chín ở Sa Pa

Ngày đăng: 28/08/2023

QK2 – Cứ mỗi độ thu về, khi những thửa ruộng bậc thang dần dần thay chiếc áo xanh bằng những chiếc áo vàng như màu nắng thì cũng là lúc du khách ở khắp mọi nơi đến với Sa Pa (tỉnh Lào Cai) để mong muốn được ngắm nhìn những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp mỗi năm chỉ có một lần. Mùa lúa chín ở Sa Pa thường bắt đầu vào khoảng tháng 8 đến tháng 9. Tùy vào mỗi năm mà lúa chín sẽ chênh nhau khoảng 10 ngày.

Ruộng lúa bậc thang ở Sa Pa.

Thung lũng Mường Hoa là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua vào mùa lúa chín. Nơi đây nổi tiếng với những phiến đá cổ kỳ vĩ nằm xen lẫn với những thửa ruộng bậc thang. Trước kia, du khách phải leo bộ lên lưng chừng núi để được ngắm toàn bộ khung cảnh ở dưới thung lũng huyền diệu. Nhưng giờ đây, trên Sa Pa đã có tàu hỏa Mường Hoa chạy ngay qua thung lũng, du khách sẽ không mất nhiều sức lực mà vẫn có thể ngắm những triền ruộng bậc thang vàng óng. Cả thung lũng như được khoác lên mình chiếc áo vàng óng ả của mùa lúa chín chìm trong làn sương mờ ảo. Một khung cảnh tựa như thiên đường mà mỗi năm chỉ có một lần.

Tiếp đó phải kể đến Bản Lao Chải, nằm giữa thung lũng của núi Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng nên rất nhiều các bạn trẻ tìm đến đây để ngắm cảnh và chụp ảnh. Nếu đứng từ trên cao nhìn xuống bản, các bạn sẽ thấy cảnh tượng đặc biệt của những triền ruộng bậc thang ôm lấy bản nhỏ, núi xanh bao quanh lúa vàng tạo nên một khung cảnh bình yên. Quả là không sai khi nhiều người ưu ái nói đây là địa điểm ngắm lúa vàng đẹp nhất Sa Pa. Ngoài ra còn có Bản Tả Phìn, cách trung tâm Sa Pa khoảng 12km đi về hướng Tây Bắc. Ruộng bậc thang ở Tả Phìn không quá cao nhưng cũng đủ làm cho người ta thấy say đắm. Những ngọn đồi, căn nhà nhỏ, ruộng bậc thang với màu lúa chín vàng óng ả, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, một cuộc sống êm đềm, nhẹ nhàng.

GIA NGỌC (st)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.