Chủ nhật Ngày 21 Tháng 04 Năm 2024, 03:56:00

“Nàng công chúa ngủ trong rừng”

Ngày đăng: 28/08/2023

QK2 – Thác Mây thuộc xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn Tỉnh Phú Thọ. Với vẻ đẹp kì bí pha lẫn sự thuần khiết, trong lành của núi rừng, những ngọn thác, con suối đã thôi thúc bước chân người lữ khách về tham quan. Thác với tên gọi là Thác Mây vì trên đỉnh núi Hem có 1 hồ nước nhỏ và nước từ trên hồ đổ xuống sườn núi đã tạo thành dòng suối Hem với nhiều ngọn thác liên hoàn nối tiếp nhau.

Vẻ đẹp thuần khiết của Thác Mây.

Đường đi đến thác khá chênh vênh nên để đến được ngọn thác, du khách phải đi qua những lối mòn và chui qua những đoạn rễ cây lòe xòe nhìn từ xa trông chúng như những mạng nhện khổng lồ. Thế nhưng, đổi lại du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của núi rừng, được nghe tiếng hót líu lo, thánh thót của những con chim rừng và thưởng thức hương thơm khi thì nồng nàn, khi thì êm dịu của các loài hoa dại… Nếu may mắn, du khách sẽ có thể "mục sở thị" cá Cóc Sần – loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ cần bảo vệ khẩn cấp. Tất cả những chi tiết hoang sơ đó đã tạo lên một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt trần, khiến cho du khách có cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Sau nửa ngày vượt rừng, lội suối, băng qua những hốc cây thì phần thưởng xứng đáng mà du khách nhận được đó là ngọn Thác Mây hiện ra với vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi với những thác nước đang đổ xuống trắng xóa, trông như những dải lụa mềm óng, mượt mà. Vì vậy, Thác Mây được ví như một nàng công chúa ngủ trong rừng với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo mà tạo hóa đã ban tặng.

 Thác Mây gồm 13 thác nước lớn nhỏ nối tiếp nhau, ngọn thác cao nhất chính là thác Thượng với nhiều cột nước tung xối xả những bọt nước trắng phau. Những thác nước lớn, nhỏ kết hợp với nhau như bản nhạc giao hưởng lúc trầm, lúc bổng, lúc mãnh liệt. Tại chân Thác Mây, du khách sẽ cảm nhận được sự mát lạnh tuyệt vời và được hòa mình trong dòng nước trong veo làm tan biến bao sự nóng bức, mệt mỏi của những ngày hè. Bên cạnh đó, sự thân thiện, nhiệt tình của người dân Hương Cần luôn níu chân du khách mỗi khi tìm về nơi đây mà chỉ muốn ở lại chẳng muốn rời đi.

THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.