Thứ tư Ngày 20 Tháng 01 Năm 2021, 03:32:57

Hạt nhân đoàn kết ở đơn vị

Ngày đăng: 25/08/2020

QK2 – Gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đại úy Đoàn Văn Nhân, Trợ lý Quân khí, Ban Quân khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang được đồng chí, đồng đội tin yêu, quý mến, thực sự là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị. Là một sĩ quan trẻ, Nhân luôn nhiệt huyết, năng nổ, xông xáo trong mọi nhiệm vụ.

Đại úy Đoàn Văn Nhân.

Trên cương vị là Trợ lý Quân khí phụ trách công tác đạn dược, có nhiệm vụ nắm chắc diễn biến số lượng, chất lượng đạn dược trong toàn tỉnh, anh đã tham mưu, đề xuất cho chỉ huy cấp trên những nội dung, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật quân khí; tiến hành tiếp nhận, cấp phát, thu hồi và trả trang bị quân khí theo mệnh lệnh, quyết định; đồng thời theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị làm tốt công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí, khí tài, đạn dược.

Tâm sự với chúng tôi, Đại úy Đoàn Văn Nhân cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi luôn nỗ lực phấn đấu, tự học tập và rèn luyện cho bản thân mình có tác phong công tác, làm việc khoa học để có thể nắm chắc tình hình đạn dược trong toàn tỉnh, đồng thời, chủ động tham mưu cho thủ trưởng về công tác quản lý vũ khí, đạn dược, thực hiện các chế độ báo cáo định kỳ, thường xuyên theo quy định, phối hợp tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị”.

Bên cạnh đó, là một cán bộ Đoàn, Đại úy Đoàn Văn Nhân luôn làm tốt việc tham mưu đề xuất với cấp uỷ, chỉ huy đơn vị và cơ quan chính trị về công tác thanh niên. Chủ động sáng tạo trong tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cùng với Ban chấp hành tổ chức lãnh đạo chi đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Thực tế cho thấy, dù công tác Đoàn và phong trào thanh niên còn gặp phải những khó khăn, vướng mắc, song Đoàn Văn Nhân luôn biết cách phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, tiếp cận nắm bắt thông tin, tìm ra nhiều giải pháp để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn, đặc biệt là tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên trong đơn vị với nhau. Trong năm 2019, anh cùng các đồng chí, đồng đội tích cực tham gia và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phong trào thanh niên của cấp trên đề ra như: Phong trào “Ngôi nhà 100 đồng” do Trung ương Đoàn phát động và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; cùng với cán bộ, đoàn viên chi đoàn đẩy mạnh thực hiện nghiêm Cuộc vận động “Quản lý khai thác sử dụng    VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, làm tốt công tác bảo quản VKTBKT theo đúng chế độ ngày tuần, thường xuyên làm tốt công tác sắp đặt nhà kho, tủ súng. Không để xảy ra mất mát hư hỏng, xuống cấp VKTBKT do thiếu tinh thần trách nhiệm, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với những nỗ lực trong công tác, Đại úy Đoàn Văn Nhân luôn được đồng chí, đồng đội tin tưởng yêu mến, là tấm gương cho các chiến sĩ trẻ học tập và noi theo. Nhiều năm liền anh được nhận Giấy khen, Bằng khen của Bộ CHQS tỉnh Hà Giang; năm 2019, được nhận Danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở” và vinh dự là một trong những quân nhân được tặng Danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Quân khu”.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *