Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 08:34:08

Nữ cán bộ dân quân tiêu biểu

Ngày đăng: 23/04/2024

QK2 – Nguyễn Thị Thúy Vân sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, trên mảnh đất Đạo Tú anh hùng của huyện Tam Dương. Ngay từ nhỏ, với ước mơ phấn đấu là người giáo viên, Thúy Vân thi đậu và học, tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học tự nhiên Thái Nguyên. Năm 2013, Thúy Vân tốt nghiệp và được thỏa nguyện ước mơ là giáo viên trên quê hương Đạo Tú.

Với kiến thức được tích lũy và tố chất, kinh nghiệm được rèn luyện ở trường đại học, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình của người thanh niên có nhiều nghị lực và hoài bão, ngoài nhiệm vụ chuyên môn làm giáo viên, Thúy Vân tích cực nhiệt tình tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động từ cấp thôn trở lên. Trên cương vị Bí thư chi đoàn, Thúy Vân đã cùng với Ban Chấp hành đoàn xây dựng và đẩy mạnh phong trào, hoạt động đoàn của thôn, xã ngày càng vững mạnh, được cấp ủy, chính quyền và cán bộ, đoàn viên, thanh niên ghi nhận đánh giá cao.

Nguyễn Thị Thúy Vân nhận giải tại Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị LLVT tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023.

Nhận thấy tố chất của người cán bộ mẫu mực, năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với hoạt động đoàn, năm 2019, Thúy Vân được đoàn viên thanh niên tín nhiệm giới thiệu tham gia Ban Chấp hành đoàn chuyên trách của xã, giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS xã đến nay. Chị luôn là hạt nhân nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ dân quân tham gia học tập chính trị, huấn luyện quân sự, nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, âm mưu, thủ đoạn của địch, tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương; tích cực nghiên cứu thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của các cấp về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Qua đó đã xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và CNXH, trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị vững mạnh về các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng đến Nhân dân. Giữ được mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong việc thực hiện công tác giáo dục quốc phòng, an ninh, tuyên truyền luật dân quân tự vệ, luật nghĩa vụ quân sự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thúy Vân cũng là người khiêm tốn, giản dị, luôn hòa đồng, giúp đỡ mọi người, mẫu mực trong lời nói cũng như việc làm, được nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên trong xã tin yêu, quý trọng.

Với sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm trong công việc, những năm qua, Thúy Vân đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của LLVT xã Đạo Tú trở thành lá cờ đầu trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của huyện Tam Dương. Từ năm 2019 đến nay, Ban CHQS xã Đạo Tú được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”. Riêng Thúy Vân, 5 năm liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng. Đặc biệt, năm 2023, Thúy Vân tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải Nhì; thi cấp Quân khu đạt giỏi. Với những thành tích đã đạt được, Thúy Vân hy vọng sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Đạo Tú anh hùng.

Bài, ảnh: NGUYỄN ANH TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.