Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 09:19:55

Nữ tự vệ nhiệt huyết

Ngày đăng: 08/03/2024

QK2 – Nhiều năm qua Chi cục Thuế khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) không chỉ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch nghiệp vụ chuyên môn được giao mà Ban CHQS Tự vệ của Chi cục cũng luôn là một trong những điểm sáng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đạt được kết quả đó là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của chị Nguyễn Thị Dung, Phó đội trưởng Đội kiểm tra Thuế 1, Bí thư chi đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS Tự vệ.

Chính trị viên phó tự vệ Nguyễn Thị Dung.

Đầu năm 2009, Nguyễn Thị Dung được tuyển dụng vào làm việc ở ngành Thuế và đã tham gia lực lượng tự vệ kể từ đó. Việc gì được giao dù thường xuyên hay đột xuất chị Dung đều hoàn thành tốt. Các lần huấn luyện, báo động, tập trung hội thao, hội thi, chị đều cố gắng tham gia đầy đủ nội dung, thời gian. Thông qua luyện tập quân sự, giáo dục chính trị giúp chị mở mang, hiểu biết thêm nhiều điều về chính trị, kinh tế, xã hội, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của Ban CHQS tự vệ và công tác quân sự địa phương. Và chính nhờ vào “Quân lệnh như sơn” đã rèn luyện giúp chị và các chiến sĩ tự vệ có tác phong chuẩn mực, giờ nào việc ấy, gương mẫu trong lối sống, làm việc nghiêm túc, hiệu quả.
Từ một cán bộ thuế, với những cố gắng của mình, năm 2016 chị Nguyễn Thị Dung được bổ nhiệm giữ chức Phó đội trưởng Đội kiểm tra Thuế 1, Bí thư chi đoàn kiêm Chính trị viên phó Ban CHQS Tự vệ Chi cục Thuế khu vực Phúc Yên. Với đặc điểm của một đơn vị Thuế, địa bàn có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tiểu thương, hộ kinh doanh nên khối lượng công việc rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều năm qua, Ban CHQS Tự vệ của chi cục được Ban CHQS thành phố giao làm Cụm trưởng tự vệ của 9 đơn vị trên địa bàn, nên phải đảm đương tập trung huấn luyện, diễn tập, hội thao, hội thi hàng năm do cấp trên tổ chức. Nhưng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Chính trị viên phó Nguyễn Thị Dung đã cùng tập thể Ban CHQS tự vệ không quản khó khăn, vất vả; sẵn sàng làm bù cả giờ nghỉ, ngày nghỉ để vừa làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình, vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa hoàn thành nhiệm vụ tự vệ.
 Ban CHQS tự vệ chi cục Thuế Phúc Yên hiện có 23 người, trong đó có 9 nam, 14 nữ đều là cán bộ, nhân viên của đơn vị. Mỗi năm tổ chức huấn luyện từ 7 đến 15 ngày tùy từng đối tượng. Với cương vị là chính trị viên phó chị Dung đã chủ động tham mưu cho chỉ huy tổ chức huấn luyện các nội dung sát với thực tiễn, đảm bảo mỗi chiến sĩ tự vệ đều thành thạo điều lệnh đội ngũ, các tư thế vận động trên thao trường, bắn súng, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ; nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và bản thân;  phối hợp làm tốt việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ quan và khu vực trụ sở đơn vị.
Chị Nguyễn Thị Dung đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của  Tổng cục Thuế, Bộ Tài Chính, Cục thuế Vĩnh Phúc, UBND thành phố Phúc Yên và được công nhận là 1 trong 90 đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn tiêu tiểu của tỉnh Vĩnh Phúc.
Ông Hoàng Văn Cường, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Phúc Yên, kiêm Chỉ huy trưởng Ban CHQS tự vệ cho biết: Đồng chí Nguyễn Thị Dung là cán bộ trẻ, giàu lòng nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn vững, là cán bộ tự vệ tiêu biểu. Tuy là nữ, nhưng các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao dù thường xuyên hay đột xuất chị đều hoàn thành tốt. Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan rất tin tưởng, đồng nghiệp luôn trân quý, yêu mến.
Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.