Thứ bảy Ngày 26 Tháng 09 Năm 2020, 01:13:17

Hành động đẹp của Binh nhất Vương Đắc Hoàng

Ngày đăng: 09/04/2020

QK2 – Mới đây, Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 316 tổ chức phát phụ cấp tháng 4 cho hạ sĩ quan, chiến sĩ trong đơn vị. Sau khi nhận được phụ cấp, Binh nhất Vương Đắc Hoàng, chiến sĩ Tiểu đội nuôi quân có đếm lại và thấy còn thừa 4.000.000 đồng. Cầm số tiền lớn trong tay, không chút đắn đo, Hoàng đã lên gặp chỉ huy báo cáo sự việc để trả lại.

Binh nhất Vương Đắc Hoàng.

Nhận lại được số tiền, chị Nguyễn Thị Hiền, Nhân viên tài chính đơn vị rất vui mừng và không giấu được sự xúc động: “Tôi nghĩ mình đã làm mất số tiền này, do trong quá trình phát phụ cấp và giải quyết nhiều công việc khác nhau. Tôi thực sự xúc động, bất ngờ và cảm động khi nhận lại được số tiền đã đưa nhầm. Tôi rất cảm ơn  em Hoàng và cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã giáo dục, rèn luyện được một quân nhân có lòng trung thực, phẩm chất đạo đức tốt”.

Đại úy Đỗ Ngọc Hưng, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 14 nhận xét: Binh nhất Vương Đắc Hoàng là một đoàn viên trẻ, luôn tích cực tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bốn triệu đồng là số tiền lớn đối với một chiến sĩ. Gia đình Hoàng cũng không phải là khá giả gì, số tiền này có thể giúp gia đình em giải quyết một số khó khăn, nhưng em quyết định trả lại số tiền này, vì bản thân em là một quân nhân, một đoàn viên, đã được học tập, tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường Quân đội.

Trả lại tiền không phải của mình là một hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Bởi lẽ, hiện nay không ít các bạn trẻ đang có những biểu hiện sa sút về phẩm chất, đạo đức, lối sống. Song bên cạnh đó, cũng có nhiều tấm gương sáng để học tập, noi theo và Binh nhất Vương Đắc Hoàng là một điển hình. Việc làm của Hoàng càng tôn vinh vẻ đẹp phẩm chất cao quý anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Bài, ảnh: ĐỨC LƯU – HOÀNG CHIẾN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *