Thứ tư Ngày 20 Tháng 01 Năm 2021, 03:35:28

Chiến sĩ vệ binh không tham của rơi

Ngày đăng: 26/08/2020

QK2 – Sáng ngày 25-8, khi đang thực hiện nhiệm vụ canh gác tại vị trí cổng A Quân khu, Binh nhất Lèo Văn Chiến (chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 15, Bộ Tham mưu Quân khu) đã nhặt được một tập tiền. Qua kiểm tra thấy số tiền là 1.070.000 đồng. Không do dự, Binh nhất Lèo Văn Chiến đã báo với cán bộ trực cổng gác để báo cáo chỉ huy đơn vị tìm cách trả lại số tiền cho người đánh rơi. Giá trị số tiền tuy không lớn, nhưng điều trân quý hơn cả đó chính là bản chất tốt đẹp người chiến sĩ đã được phát huy, tỏa sáng.

Binh nhất Lèo Văn Chiến.

Qua trao đổi, được biết: Binh nhất Lèo Văn Chiến sinh ra và lớn lên ở xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La; là người dân tộc Thái; bố mẹ làm nghề nông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; bản thân Chiến chỉ được theo học hết lớp 9 và nghỉ học để phụ giúp bố mẹ; năm 2019, Chiến viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong quá trình học tập, công tác, Chiến luôn được chỉ huy đơn vị đánh giá, ghi nhận là một quân nhân có bản tính trung thực, luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, mọi nhiệm vụ được giao Chiến luôn quyết tâm hoàn thành.

Chia sẻ về cảm nghĩ khi nhặt được số tiền đó, Chiến cho biết  “Khi nhặt được tiền, em nghĩ người làm mất tài sản này cũng như mình, sẽ cảm thấy rất buồn vì để làm mất số tiền mà bản thân đã chắt chiu mới có được. Vì vậy, em đã kịp thời báo cáo chỉ huy đơn vị để sớm trả lại tài sản cho người đánh mất. Em nghĩ bất cứ đồng đội nào của em khi gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy”.

Đại úy QNCN Nguyễn Thị Kim Cúc, Nhân viên Ban Tài chính, Cục Chính trị Quân khu, chủ nhân của số tiền trên, vui mừng tâm sự: “Khi được thông báo đến gặp chỉ huy đơn vị để nhận lại số tiền đánh rơi, tôi rất vui. Đây là số tiền lương mà tôi đã tiết kiệm để mua sách, vở chuẩn bị năm học mới cho con. Phẩm chất trung thực, không tham của rơi của chiến sĩ Lèo Văn Chiến thật đáng quý…”.

Bài, ảnh: MINH VƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *