Thứ bảy Ngày 22 Tháng 06 Năm 2024, 04:35:17

Đoàn công tác số 19 hoàn thành chuyến công tác tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Ngày đăng: 18/05/2024

QK2 – Những ngày tháng 5 lịch sử kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn công tác số 19, Quân chủng Hải Quân đã có chuyến thăm, tặng quà, làm việc với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1.

Tham gia đoàn có gần 200 đại biểu đại diện các cơ quan của Quân chủng Hải quân, Văn phòng Chính phủ, Khối cơ quan nội chính Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Kiểm toán Nhà nước, tỉnh Nam Định, tỉnh Tuyên Quang, Trường Đại học Y – Dược Thái Bình, các doanh nghiệp, văn nghệ sĩ và nhà báo. Đoàn công tác do Đại tá Lê Hoàng Việt, Phó Chủ nhiệm kỹ thuật Quân chủng Hải Quân làm trưởng đoàn.

Theo đó, trong thời gian từ 12-5 đến 18-5, Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, giao lưu văn hóa văn nghệ và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây B, thị trấn đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/7 (Huyền Trân).

Đoàn công tác đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn nhiều nhu yếu phẩm, quà hiện vật và quạt tích điện. Tổng giá trị quà tặng hàng trăm triệu đồng. Trong đó, tỉnh Tuyên Quang tặng Quân chủng Hải quân 1 vườn rau trị giá 250 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm; tỉnh Nam Định tặng quà tổng giá trị quà tặng 186 triệu đồng, Văn phòng Chính phủ tặng quà trị giá 120 triệu đồng… Đặc biệt, các đại biểu tham gia đoàn công tác đã được tận tay trao quà, thăm hỏi, động viên, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và hộ dân trên các đảo, qua đó, để lại nhiều tình cảm nghĩa tình, lắng đọng.

Trong hành trình đoàn công tác đã tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14-3-1988, dự Lễ chào cờ và duyệt đội ngũ của quân và dân trên đảo Trường Sa, tổ chức dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài liệt sỹ trên đảo…

Trong chuyến công tác, Quân chủng Hải quân đã kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ và công tác bảo đảm đời sống, vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Đại tá Đặng Văn Cảnh, Trưởng đoàn chính trị Đoàn công tác số 19 cho biết, đoàn đã hoàn thành mọi nội dung chương trình, kế hoạch đề ra, thành công tốt đẹp và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong suốt hành trình, đoàn công tác được các cơ quan Quân chủng Hải quân, Vùng 4 Hải quân và Chi đội kiểm ngư 4, Tàu Kiểm ngư 491 cùng các lực lượng chức năng phối hợp bảo đảm và tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả.

Kết thúc hành trình, đại diện Đoàn công tác số 19 đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo vệ chủ quyền biển đảo” và Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho các đại biểu có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Báo Quân khu giới thiệu một số hoạt động nổi bật đến độc giả.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua “Đoàn kết, nghĩa tình, lập công, quyết thắng” trước chuyến đi.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.

Đại biểu tham quan khu trưng bày hiện vật lịch sử tại Đài tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma.

Đoàn công tác đến thăm Đảo Trường Sa lớn.

Xúc động lễ chào cờ, duyệt đội ngũ ở Trường Sa.

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/7 (Huyền Trân).

Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đảo An Bang.

Đại tá Đặng Văn Cảnh, Trưởng đoàn chính trị thăm vườn rau tại cụm đảo Đá Tây B.

Cán bộ chiến sĩ trên các đảo tích cực hưởng ứng chương trình “xanh hóa Trường Sa”.

Giao lưu văn nghệ trên Đảo Sinh Tồn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với quân, dân trên đảo Song Tử Tây

ĐỨC ĐÀO (Thực hiện)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.