Thứ bảy Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020, 03:30:34

Bông hoa đẹp trong vườn hoa thi đua

Ngày đăng: 09/03/2020

QK2 – Phụ nữ Quân đội có mặt ở mọi lĩnh vực hoạt động quân sự, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng quân đội. Họ không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị; mà với vai trò là người vợ, người mẹ, họ đảm đương và luôn hoàn thành một cách tốt nhất. Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh là một bông hoa đẹp trong vườn hoa ấy.

Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Nhập ngũ tháng 3 năm 1988, trải qua 32 năm công tác và hơn 17 năm hoạt động công tác phụ nữ, Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh luôn phát huy tốt vai trò và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là một nhân viên công tác tại Ban Phụ nữ Quân khu, với chức năng nhiệm vụ của Ban là đoàn kết, tập hợp tất cả hội viên, tuyên truyền, vận động, giáo dục, hướng dẫn hội viên phụ nữ phát huy truyền thống, tích cực học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ về mọi mặt; rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bản thân chị luôn xác định cho mình động cơ đúng đắn, cầu tiến bộ; không ngừng học tập, rèn luyện. Trên cơ sở các kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, chị luôn chủ động nghiên cứu, bám sát nội dung và nhiệm vụ thực tiễn của các cơ quan, đơn vị để tham mưu đề xuất đúng, trúng, với phương châm hướng về cơ sở. Nổi bật là năm 2019, chị đã cùng với Ban Phụ nữ tham mưu tổ chức tốt 2 chương trình tạo sức lan tỏa lớn trong LLVT Quân khu, đó là: Chương trình giao lưu Phụ nữ Quân khu 2 – “Yêu thương và chia sẻ”, Ban Tổ chức Chương trình đã trích 106 triệu đồng (ủng hộ xây 1 nhà tình nghĩa và tặng quà cho các hội viên mắc bệnh hiểm nghèo). Chương trình Gặp mặt, giao lưu, tuyên dương và tặng quà cho 297 cháu học sinh giỏi tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019 là con của cán bộ, nhân viên trong Quân khu; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị gặp mặt, tặng quà cho 2.919 cháu học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2018 – 2019 với số tiền 1 tỷ 142 triệu đồng.

Ngoài ra, chị thường xuyên bám nắm sâu sát cơ sở, kịp thời khắc phục những khâu yếu, mặt yếu trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức Hội phụ nữ, do vậy phong trào thi đua và hoạt động của các tổ chức Hội phụ nữ trong Quân khu đã đi vào chiều sâu, hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ, có hiệu quả. Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh tâm sự: “Để các cuộc vận động, phong trào của phụ nữ đạt hiệu quả thì bản thân phải là người tâm huyết, biết chia sẻ, cảm thông, gần gũi với chị em. Chính tâm tư ấy đã giúp tôi tìm mọi cách để có những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Bởi không có hình thức nào vận động hiệu quả bằng những việc làm cụ thể, từ đó sẽ có được sự tin cậy của các Hội phụ nữ cũng như hội viên.

Thượng tá Nguyễn Nam Lưu, Phó Bí thư chi bộ Thanh niên – Phụ nữ – Công đoàn, Trưởng ban Công đoàn cho biết: “Dù trong điều kiện hoàn cảnh nào, có những lúc khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi gấp rút triển khai hoàn thành nhưng với bản lĩnh của một cán bộ phụ nữ có kinh nghiệm, đồng chí Lan Anh luôn chủ động, tận tâm làm tốt công tác tham mưu giúp chỉ huy đơn vị kịp thời, bảo đảm chất lượng và hiệu quả hoạt động. Từ đó đã góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng Hội nói chung và vai trò của từng hội viên nói riêng”.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh còn là người phụ nữ đảm việc nhà. Mặc dù công việc bận rộn, song chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý, tích cực cùng chồng nuôi dạy 2 con khôn lớn trưởng thành. Gia đình chị hằng năm đều đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa.

Với những nỗ lực, đóng góp của mình, 5 năm liền Trung tá QNCN Nguyễn Thị Lan Anh đã được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen của về phong trào thi đua Phụ nữ Quân đội. Năm 2017, 2019, chị được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp khen thưởng.

Bài, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *