Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 09:30:16

Ước mơ của Chang A Hứ

Ngày đăng: 21/05/2019

QK2 – Cứ mỗi dịp đơn vị tổ chức sinh hoạt văn hoá, văn nghệ hay những giây phút giải lao trên thao trường, Binh nhất Chang A Hứ, chiến sĩ Đại đội 11, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 lại có dịp trổ tài với nhiều loại nhạc cụ dân tộc khác nhau được em giữ gìn, nâng niu, cất giữ cẩn thận kể từ ngày nhập ngũ vào Quân đội.

Binh nhất Chang A Hứ thổi sáo giúp bộ đội thư giãn trong giờ giải lao trên thao trường. Ảnh: MẠNH QUÂN

Là người con của dân tộc Mông ở xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), sau khi đã tốt nghiệp tại một trường Văn hoá Nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Chang A Hứ có thể chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ khác nhau như khèn, sáo, tiêu…

Nhập ngũ đầu năm 2018, Chang A Hứ nhanh chóng trở thành “cây văn nghệ” của đơn vị. Cứ mỗi dịp tổ chức sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, sinh hoạt “Câu lạc bộ tuyên truyền nét đẹp văn hoá các dân tộc Tây Bắc” hay vào ngày nghỉ, giờ nghỉ, Binh nhất Chang A Hứ lại có dịp góp vui, giúp đồng chí, đồng đội xua tan mọi âu lo sau một ngày học tập huấn luyện căng thẳng và làm cho các buổi sinh hoạt trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Không những vậy, Chang A Hứ còn dạy cho nhiều đồng đội mình biết chơi các loại nhạc cụ dân tộc miền Tây Bắc.

Trò chuyện với chúng tôi, Chang A Hứ chia sẻ: Sau một thời gian được học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để được kết nạp vào Đảng. Tôi phấn đấu sau này trở thành cán bộ cơ sở tại địa phương sau khi xuất ngũ.

Nhận xét về Binh nhất Chang A Hứ, Đại uý Bùi Văn Liên, Chính trị viên Tiểu đoàn 3 cho biết: Chang A Hứ là một chiến sĩ rất tích cực học tập, rèn luyện; đặc biệt trong các hoạt động phong trào bề nổi của đơn vị. Em rất chín chắn, tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội. Đơn vị cũng dự kiến kết nạp em vào Đảng trong thời gian tới giúp em hiện thực ước mơ trở thành Đảng viên và là cán bộ cơ sở sau này.

CAO MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.