Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 08:23:22

Trung đội trưởng tận tình, trách nhiệm

Ngày đăng: 09/02/2023

QK2 – Để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của một tập thể, không thể không kể đến vai trò của cán bộ huấn luyện. Đó là người thầy, người anh, người đồng chí đã tận tình giúp đỡ cho những chiến sĩ có bản lĩnh, có kỹ năng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Một trong những tấm gương đó là Trung úy Trần Mạnh Hùng, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 9, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316.

Trung úy Trần Mạnh Hùng hướng dẫn bộ đội ôn luyện các nội dung được huấn luyện.

Là sĩ quan trẻ mới ra trường, được điều động về học tập, công tác và rèn luyện ở một đơn vị có bề dày truyền thống, nên đã giúp cho Trần Mạnh Hùng có một môi trường lý tưởng để phấn đấu và khẳng định bản thân. Trên cương vị là Trung đội trưởng, Hùng luôn tích cực học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức, kinh nghiệm về mọi mặt, thường xuyên sâu sát trong quản lý, chỉ huy bộ đội và trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Là cán bộ trực tiếp quản lý, huấn luyện chiến sĩ, Trung úy Trần Mạnh Hùng luôn nắm chắc các nội dung huấn luyện được phân công, trong đó anh chú trọng đến phương pháp sư phạm, cố gắng truyền đạt nội dung một cách đơn giản, giúp chiến sĩ dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời thường xuyên kiểm tra kịp thời phát hiện những thiếu sót để chấn chỉnh, uốn nắn những động tác sai, rút kinh nghiệm ngay tại thao trường hoặc thông qua giao ban, hội ý chỉ huy. Trung đội 1 dưới sự duy trì của Trung đội trưởng Trần Mạnh Hùng luôn được đánh giá cao trong chấp hành nghiêm kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy; bộ đội có nhận thức đúng đắn, bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trung úy Trần Mạnh Hùng chia sẻ: Để chiến sĩ tiếp thu tốt các nội dung huấn luyện, bản thân tôi luôn truyền đạt nội dung ngắn gọn, thiết thực; huấn luyện từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao; gắn huấn luyện lý thuyết với thực hành; tăng cường hình ảnh trực quan để giúp các chiến sĩ dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, trong huấn luyện, tôi luôn coi trọng làm chuẩn động tác  mẫu, hướng dẫn cụ thể và động viên chiến sĩ nâng cao ý thức trong tự học, tự rèn.

Không chỉ sâu sát, tận tình, trách nhiệm trong công tác huấn luyện, Trung úy Trần Mạnh Hùng còn luôn tâm niệm phải coi chiến sĩ như những người thân trong gia đình, nên đã thường xuyên gần gũi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hoàn cảnh của từng chiến sĩ để sẻ chia, động viên kịp thời, nhất là những chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ quan tâm, gần gũi với bộ đội nên Trần Mạnh Hùng hiểu rõ bộ đội cần gì, từ đó tìm ra và khắc phục được những khó khăn, trở ngại mà bộ đội hay gặp phải.

Nói về người đồng đội của mình,  Thượng úy Ngô Ích Tuấn, Đại đội trưởng, Đại đội 9, Tiểu đoàn 9 nhận xét: Tuy tuổi đời còn khá trẻ, nhưng với sức trẻ và sự nhiệt huyết đang cuộn chảy trong trái tim và khối óc, Trung úy Trần Mạnh Hùng luôn gương mẫu đi đầu trong cuộc sống, sinh hoạt cũng như trong huấn luyện; giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong và ngoài đơn vị, được cấp trên quý mến, đồng đội tin yêu, nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất.

Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cố gắng mà Trung úy Trần Mạnh Hùng đã phấn đấu trong thời gian vừa qua là anh vinh dự được đơn vị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 2 năm liền (2021, 2022), là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp Quân khu và nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen khác.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.