Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 07:55:31

Trọn chữ “tâm” thầy thuốc

Ngày đăng: 20/03/2023

QK2 – Với tuổi đời, tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng Trung úy Kiều Thị Thủy Nguyên, Bác sĩ điều trị Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 109 luôn năng động, nhiệt huyết và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Chị chính là tấm gương sáng cho tinh thần sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học trong công tác điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện. Với những cống hiến và thành tích đã đạt được, chị vinh dự được cấp trên tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022.

Trung úy Kiều Thị Thủy Nguyên tận tình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.


Trung úy Kiều Thị Thủy Nguyên, sinh năm 1995 tại Liên Mạc, Mê Linh, Hà Nội. Ngay từ nhỏ, Nguyên đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người. Nỗ lực học tập để biến ước mơ thành sự thật, chị đã thi đỗ vào Học viện y dược cổ truyền Việt Nam, sau khi tốt nghiệp, chị về nhận nhiệm vụ tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Quân y 109. Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao, Bác sĩ Nguyên luôn ý thức bản thân thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc, nhất là tâm lý tiếp xúc với người bệnh, với tinh thần thái độ ân cần đúng mực được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin tưởng. 
Trong năm 2022, nữ bác sĩ trẻ cùng các đồng nghiệp tại khoa hoàn thành và vượt các chỉ tiêu chuyên môn đề ra, tham gia khám và điều trị 298 ca, xoa bóp 2.618 lượt bệnh nhân, điện châm 2.546 lượt bệnh nhân, thuỷ châm 1.530 lượt bệnh nhân. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị đã xung phong tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Bác sĩ Nguyên còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Trung úy Kiều Thị Thủy Nguyên chia sẻ: Trên cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn khối Nội, Ngoại, CLS, tôi cùng BCH thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, quán triệt cho cán bộ, đoàn viên nắm chắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bệnh viện, của Đoàn; chủ động tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phong trào đoàn, các cuộc thi cấp trên tổ chức; nắm, quản lý chặt chẽ tình hình cán bộ, đoàn viên.
Trong quá trình công tác, mặc dù thời gian chưa nhiều, nhưng là một bác sĩ trẻ năng động, tâm huyết với nghề, muốn phát huy kiến thức chuyên môn đã được đào tạo, chị đã chịu khó tìm tòi, học hỏi, tích cực nghiên khoa học vào chẩn đoán và điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, mang lại hiệu quả cao. Một trong những đề tài nghiên cứu khoa học nổi bật đó là : “Đánh giá kết quả điều trị liệu dây VII ngoại vi bằng phương pháp châm cứu và xông ngải tại Khoa Y học cổ truyền Bệnh viện quân y 109” được Hội đồng khoa học Bệnh viện nghiệm thu đạt loại B, đã được ứng dụng có hiệu quả trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong Bệnh viện. 
Thượng tá Trần Ngọc Quý, Trưởng khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Quân y 109 cho biết: Trung úy Kiều Thị Thủy Nguyên là một bác sĩ trẻ, nhưng rất năng động, nhiệt tình, sáng tạo; luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn cũng như công việc khác mà khoa giao cho; được đồng nghiệp và gia đình người bệnh tin yêu, kính trọng.
Bài, ảnh: THU HUYỀN
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.