Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2024, 01:46:04

Trợ lý Tuyên huấn năng động, nhiệt huyết

Ngày đăng: 08/08/2023

QK2 – Tích cực, chủ động trong công tác, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, tấm gương sáng trong lối sống và sinh hoạt – Đó là những nhận xét của đồng chí, đồng đội khi nhắc đến Thượng úy Lê Khánh Duy, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355).

Thượng úy Lê Khánh Duy, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355).

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan chính trị năm 2018, Thượng úy Lê Khánh Duy được phân công về công tác tại Trung đoàn 82. Tháng 4/2021, Duy được điều chuyển công tác trên cương vị Trợ lý Tuyên huấn Trung đoàn. Công việc mới đặt ra những thử thách mới, tuy nhiên bằng quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, Duy từng bước vượt khó bằng cách dành nhiều thời gian nghiên cứu, tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy Lê Khánh Duy chia sẻ: Công việc của ngành Tuyên huấn được ví von là “quanh năm bận rộn, bốn mùa khẩn trương”. Ngành chỉ có một trợ lý nên số lượng công văn, chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch phải xây dựng, trình thủ trưởng phê duyệt tương đối lớn. Ngoài ra, còn phải thường xuyên theo dõi đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện. Chính vì vậy, bản thân tôi luôn thận trọng tỉ mỉ trong từng nhiệm vụ để tránh xảy ra sai sót ảnh hưởng đến thành tích, uy tín của đơn vị.

Tìm hiểu được biết, trên cương vị là Trợ lý Tuyên Huấn, Thượng úy Lê Khánh Duy đã tích cực tham mưu kịp thời, hiệu quả giúp Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn tăng cường giáo dục, định hướng chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong đơn vị; tăng cường công tác quản lý quân nhân, kịp thời định hướng tư tưởng đúng đắn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng trước mọi tác động của các sự kiện chính trị, tình hình trong nước và thế giới. Nhờ vậy, đã xây dựng được bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng tổ chức và cán bộ, nâng cao sức mạnh tổng hợp. Duy cũng chú trọng tham mưu Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn các giải pháp tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đơn vị; tổ chức hiệu quả các hoạt động học tập “Mỗi tuần một điều luật”, “Mỗi ngày thực hiện một lời Bác Hồ dạy” gắn với các sự kiện chính trị quan trọng. Nhờ vậy, 100% cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đều có nhận thức đúng đắn, bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững ý chí quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Duy còn chủ động tham mưu chỉ huy đơn vị tổ chức tốt các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua cao điểm theo chỉ thị của cấp trên; tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về nghĩa vụ quân sự.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, Lê Khánh Duy còn phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, trong và ngoài Quân đội để thông tin, tuyên truyền về hoạt động của bộ đội trên các mặt công tác, trong thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Qua đó kịp thời lan tỏa những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình hiệu quả của đơn vị, góp phần giáo dục, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, dư luận, kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhận xét về người cán bộ cấp dưới của mình, Trung tá Vũ Thanh Tuấn, Chính ủy Trung đoàn 82 cho biết: Thượng úy Lê Khánh Duy là cán bộ trẻ có tinh thần ham học hỏi, lối sống hòa đồng và luôn gương mẫu đi đầu trong chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội. Trong công việc đồng chí luôn chủ động và có trách nhiệm cao; tham mưu đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả trên các lĩnh vực công tác được giao.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.