Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 07:40:04

Thôn đội trưởng trả lại hơn 40 triệu đồng

Ngày đăng: 14/02/2019

QK2 – Nhặt được số tiền lớn của người đánh rơi, nhưng với nghĩa cử cao đẹp, anh Hà Phúc Nguyên, sinh năm 1963, Bí thư chi bộ kiêm thôn đội trưởng (xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã chủ động liên hệ trả lại người đánh mất.

Theo lời anh Nguyên kể lại, ngày Mồng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, vừa hết ca trực SSCĐ tại trụ sở Ban CHQS xã Thạch Khoán về nhà, anh thấy một người đi xe máy khá nhanh, đánh rơi chiếc túi ở trước nhà mình. Anh Nguyên và vợ là Đinh Thị Liên nhặt túi đem về để trước quán tạp hóa của nhà mình để chờ chủ nhân quay lại, nhưng chờ mãi không thấy. Vợ chồng anh Nguyên mở túi ra xem, thấy bên trong có một ít quần áo và đồ dùng của phụ nữ, cùng chiếc ví to. Khi mở ví ra, anh Nguyên và vợ thấy có tập tiền mệnh giá 500.000 đồng (trị giá 37.500.000 đồng), còn lại là mệnh giá 200.000 đồng cùng nhiều đồng USD với các mệnh giá khác nhau và một số giấy tờ tùy thân, như: Chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ ATM… mang tên Nguyễn Thị Minh Liên, trú tại Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Anh Nguyên bàn với vợ tìm cách để trả lại người đánh rơi, bởi đây là số tài sản quá lớn. Sau một hồi suy nghĩ, anh tìm được số điện thoại của chủ nhân ghi trong bảo hiểm xe máy. Gọi điện liên hệ và sau tiếng chuông, anh Nguyên đã nghe thấy tiếng khóc nức nở của người phụ nữ. Qua xác định những thông tin trùng khớp, anh Nguyên cho địa chỉ để chủ nhân tìm đến, đồng thời báo cáo với Ban CHQS xã và Trưởng công an xã Thạch Khoán xác minh thông tin chủ nhân và trả lại chiếc túi cùng đồ dùng cá nhân, giấy tờ và số tiền hơn 40 triệu đồng.

Thôn đội trưởng Hà Phúc Nguyên.

Qua số điện thoại anh Nguyên cung cấp, chúng tôi liên hệ với chị Nguyễn Thị Minh Liên và được biết: Chị Liên hiện làm kinh doanh tại Hà Nội. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở quê (Văn Chấn, Yên Bái), do có việc đột xuất nên chị xuống Hà Nội gấp, trên đường đi đã đánh rơi chiếc túi. Khi phát hiện, chị Liên quay ngược lại để tìm, nhưng vô vọng. Chị nghĩ chắc ai đó đã nhặt được và trong đó có số tiền lớn nên cũng khó có cơ hội tìm lại. Thật may mắn, chị đã nhận lại chiếc túi, cùng toàn bộ tư trang, hành lý và số tiền mà mình đã đánh rơi.

Theo đồng chí Nguyễn Bằng Giang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thạch Khoán: Anh Hà Phúc Nguyên là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín trong nhân dân. Qua việc làm đầy nhân văn ấy, Ban CHQS xã Thạch Khoán đã báo cáo cấp trên đề nghị biểu dương, khen thưởng anh Hà Phúc Nguyên để tạo động lực nhân rộng những việc làm tốt.

Bài, ảnh: TRỌNG LỘC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.