Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:33:17

Tấm gương phụ nữ “5 nhất”

Ngày đăng: 10/09/2018

“Trách nhiệm, tận tụy, ham học hỏi” – đó là nhận xét của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang khi được hỏi về Thượng úy Hoàng Thu Hà. Đây là một trong những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong đợt thi đua đột kích 5 Nhất “Sáng tạo, trách nhiệm, kỷ cương, đoàn kết, quyết thắng” của đơn vị.

Gần 20 năm cống hiến trong quân đội, Thượng úy Hoàng Thu Hà đã trải qua nhiều đơn vị với những cương vị công tác khác nhau, nhưng dù ở vị trí nào chị cũng luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm, làm việc tận tụy, tận tâm, chịu khó tìm tòi, học hỏi, đoàn kết, gắn bó, hòa nhã với đồng chí, đồng nghiệp; thực hiện nghiêm các quy định, chế độ, lễ tiết tác phong, chương trình học tập, huấn luyện quân sự, chính trị ở cơ quan, đơn vị.

Thượng úy Hoàng Thu Hà đang hướng dẫn sử dụng hệ thống máy chủ cho nhân viên trong bộ phận.

Hiện nay, tại ban Khoa học quân sự, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang, chị đảm nhiệm vị trí nhân viên thống kê, cấp phát tài liệu, sách báo, tạp chí; quản lý, khai thác, duy trì hệ thống mạng LAN, đảm bảo thông suốt với mạng của Quân khu và mạng truyền số liệu quân sự Bộ Quốc phòng; gửi, nhận công văn, tài liệu từ cổng thông tin điện tử Quân khu và Bộ Quốc phòng cho các cơ quan, đơn vị; quản lý vật tư trang thiết bị công nghệ thông tin; nghiên cứu, biên soạn các đề tài nghiên cứu cấp Bộ Chỉ huy và cấp tỉnh.

Chị chia sẻ: “Khi được giao công tác quản lý, sử dụng mạng LAN và nghiên cứu khoa học, bản thân còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với tinh thần của một quân nhân trong quân đội, khó khăn vào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành tôi cố gắng khắc phục khó khăn, tận dụng thời gian, chủ động học tập, học hỏi kinh nghiệm công tác của những người đi trước, tự học thêm trên sách báo và mạng Internet để nâng cao trình độ nghiệp vụ, sao cho đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Thượng úy Hoàng Thu Hà còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh. Đặc biệt, vừa qua, chị cùng đội bóng chuyền hơi nữ của Bộ CHQS tỉnh đã hăng say tập luyện và mang về chiếc cúp vô địch trong Hội thao TDTT quốc phòng Quân khu năm 2018, góp phần vào thành tích Nhì toàn đoàn khối 9 tỉnh trong toàn Quân khu của đơn vị.

Nhận xét về Thượng úy Hoàng Thu Hà Thượng tá Đặng Thế Cương, Trưởng ban KHQS tỉnh cho biết: “Đồng chí Hà là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà của đơn vị thời gian qua. Trên mọi cương vị công tác, khi được giao bất cứ nhiệm vụ gì đồng chí Hà luôn gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm, tìm tòi, sáng tạo, xác định tốt nhiệm vụ bảo đảm hệ thống mạng LAN cũng như cơ sở vật chất công nghệ thông tin của cơ quan, đơn vị trong mọi tình huống, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng, nhiều năm liên tục, Thượng úy Hoàng Thu Hà đều nhận được danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến, Hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác của Hội phụ nữ, Giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các kì diễn tập; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba. Chị là thành viên biên soạn của nhiều đề tài cấp tỉnh như: Đề tài “Nghiên cứu lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Tuyên Quang 1947 – 2017” đạt Xuất sắc;  Đề tài “Quân và dân Tuyên Quang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976 – 2006)” đạt Khá. Năm 2018, chị nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua đột kích “Sáng tạo, trách nhiệm, kỷ cương, đoàn kết, quyết thắng” của đơn vị.

Bài, ảnh: QUÝ ĐÔN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.