Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:48:23

Sĩ quan trẻ trên “mặt trận tư tưởng”

Ngày đăng: 17/10/2023

QK2 – Ở Sư đoàn 316, Thượng úy Phạm Duy Hải, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Tuyên huấn Sư đoàn thường được được đồng đội gọi với cái tên “người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng” bởi nhiệm vụ của Hải là người đại điện cho Sư đoàn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trong Sư đoàn.

Mặc dù không được đào tạo bài bản về chuyên ngành báo chí, điều kiện thu thập thông tin hạn chế nhưng với lòng đam mê, Thượng úy Phạm Duy Hải đã có số vốn kha khá về các tin, bài định hướng dư luận đơn vị trước sự chống phá của các thế lực thù địch. Tháng 7 năm 2016, Phạm Duy Hải tốt nghiệp Trường Sĩ quan Chính trị và được điều động về công tác tại Trung đoàn 148 (Sư đoàn 316). Quá trình học tập ở trường, anh đã được trang bị lý luận và tham gia cộng tác viết một số tin, bài trên website và bản tin nội bộ của trường. Thế nhưng khi về công tác tại đơn vị, được hòa mình thực tế với cuộc sống của bộ đội, chàng sĩ quan trẻ thấy khác nhiều lý thuyết ở nhà trường. Mọi hoạt động của cán bộ, chiến sĩ từ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sinh hoạt đến tâm tư, tình cảm đều phong phú, đa dạng. Bằng vốn đam mê sẵn có, Phạm Duy Hải đã cho ra đời những tin, bài phản ánh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn thông qua kênh truyền thanh nội bộ của đơn vị.

Thượng úy Phạm Duy Hải (thứ 2 từ phải sang) kiểm tra hoạt động công tác tuyên truyền tại Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 98.

Nửa cuối năm 2019, anh được điều động về nhận nhiệm vụ mới tại Sư đoàn với cương vị là Trợ lý Tuyên huấn phụ trách hoạt động công tác tuyên truyền, thường xuyên thông tin, định hướng và cụ thể hoá các nội dung, biện pháp của Thường vụ Đảng uỷ Sư đoàn về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trong Sư đoàn. Thời điểm đó, Phạm Duy Hải đã cùng đồng đội lập nhóm “Ánh sáng” do anh là quản trị viên, kiểm duyệt viên của nhóm. Đến nay, nhóm “Ánh sáng” đã có trên 2.000 thành viên là cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Trung bình mỗi tuần, anh và đồng đội duy trì đăng tải, sưu tầm từ 3 đến 5 tin, bài về hoạt động của cơ quan, những thông tin mới về hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương, chia sẻ những thông tin chính thống, định hướng dư luận đơn vị trước sự chống phá của các thế lực thù địch. 

Thượng úy Phạm Duy Hải chia sẻ: “Là người làm công tác giáo dục lý luận chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, cá nhân tôi thường xuyên tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực trên internet, mạng xã hội với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”; đấu tranh quyết liệt với các thông tin giả, sai sự thật, xấu độc, nhất là trên không gian mạng; để từ đó làm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn về vai trò, ý nghĩa của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong đơn vị trong sạch, vững mạnh”.

Những tin, bài tiêu biểu của Thượng úy Phạm Duy Hải được đăng tải trên trang nhóm “Ánh sáng” cũng như phát trên mục Truyền thanh nội bộ của đơn vị hằng ngày, hằng tuần đều nhận được những phản hồi tích cực từ dư luận và được chia sẻ rộng rãi trên trang, nhóm mạng xã hội đã góp phần định hướng tư tưởng, nhận thức để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn có nhận thức đúng đắn, tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Nhận xét về cán bộ cấp dưới của mình, Đại tá Nguyễn Trung Đắc, Chính uỷ Sư đoàn 316 cho biết: Thượng úy Phạm Duy Hải là một cán bộ có đam mê, nhiệt huyết với công việc, đồng chí không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Trợ lý Tuyên huấn mà còn có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin, tuyên truyền của đơn vị. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng đó, nhiều năm liền đồng chí được chỉ huy các cấp tặng Giấy khen, Bằng khen và danh hiệu Chiến sĩ thi đua vì đã có thành tích tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.