Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 09:31:13

Quân nhân trả lại của rơi

Ngày đăng: 11/11/2023

QK2 – Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể trong học tập, công tác cũng như trong đời sống hàng ngày, những người lính vẫn luôn phát huy cao độ phẩm chất tốt đẹp của mình, để góp phần tỏa sáng hỉnh ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Trung tá QNCN Đinh Đức Mùi, Trợ lý Tham mưu, Ban CHQS huyện Phù Yên, Bộ CHQS tỉnh Sơn La. Anh đã có một hành động đẹp và đáng biểu dương đó là nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trung tá QNCN Đinh Đức Mùi trao lại tài sản và giấy tờ cho chị Đinh Thị Huỳnh.

Theo đó, chiều tối một ngày cuối tháng 10, trên đường từ đơn vị về nhà, qua khu vực chợ Trung tâm thị trấn Phù Yên, gần siêu thị Dũng Hằng, anh Đinh Đức Mùi nhặt được chiếc ví da có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay sau khi nhặt được tài sản, kiểm tra bên trong ví anh phát hiện nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Đinh Thị Huỳnh (SN 2000, trú tại Bản Cù 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên) cùng số tiền 1,5 triệu đồng. Sau đó, anh đã báo cáo với chỉ huy đơn vị, đồng thời liên lạc với chủ nhân chiếc ví.  Ngay ngày hôm sau, chủ nhân chiếc ví đã tìm đến đơn vị để nhận lại chiếc ví đã đánh rơi.

Sau khi nhận lại tài sản của mình, chị Huỳnh vô cùng xúc động và cảm kích trước việc làm của anh. Chị đã gửi lời cảm ơn chân thành đến anh Mùi và các đồng chí trong Ban CHQS huyện Phù Yên. Chị cho biết, bản thân đã rất lo lắng vì tuy số tiền không nhiều, nhưng những giấy tờ đều rất quan trọng. Khi phát hiện bị mất ví, bản thân đã nghĩ rất khó để tìm lại được, tuy nhiên sau khi được anh Mùi liên lạc đến để nhận lại chị đã mừng như “bắt được vàng”.

Trung tá QNCN Đinh Đức Mùi chia sẻ: “Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một việc hết sức bình thường, trong trường hợp này ai cũng sẽ hành động như vậy. Đặc biệt, khi đã vinh dự được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, tôi càng nhận thức rõ hơn về trách nhiệm cũng như ý thức của bản thân đối với đơn vị và gia đình. Vì vậy, sau khi nhặt được chiếc ví, không chút do dự, tôi đã tìm mọi cách để có thể liên lạc được với người đánh mất sớm nhất”.

Tìm hiểu được biết, trên cương vị chức trách nhiệm vụ được giao, Trung tá QNCN Đinh Đức Mùi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực hết lòng với công việc của mình. Nhờ vậy, anh đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào đó là: Được Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên tặng Giấy khen vì đã có thành tích trong công tác quân sự – quốc phòng; đạt giải nhì tham gia Hội thao lực lượng phòng không ba thứ quân do Bộ Quốc phòng tổ chức. Không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trong cuộc sống hàng ngày, anh sống giản dị chân thành, tình cảm với đồng chí, đồng đội, không ngại khó, ngại khổ, được đồng chí, đồng đội vô cùng yêu mến.

Một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa vô cùng lớn, hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của Trung tá QNCN Đinh Đức Mùi là một minh chứng sống động và rõ nét nhất về việc giữ gìn, phẩm chất, văn hóa “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Những hành động đẹp như vậy xứng đáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.

THU HUYỀN – ĐỨC THỊNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.