Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 01:38:13

Nữ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu lòng nhân ái

Ngày đăng: 30/12/2023

QK2 – Không chỉ giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, năng nổ, nhiệt tình trong công tác hội phụ nữ, Trung tá QNCN Đỗ Thị Thu Thủy, giáo viên bộ môn Lý luận Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường Quân sự Quân khu) còn được biết đến là người giàu lòng nhân ái.

Sinh năm 1977 trên quê hương Kim Sơn, Ninh Bình trong một gia đình quân nhân, ước mơ nối nghiệp bố mẹ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 1999 sau khi tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Đỗ Thị Thu Thủy tình nguyện xin vào Quân đội công tác tại Khoa Văn hóa Trường Quân sự Quân khu, đảm nhiệm giảng dạy môn Ngữ văn cho học sinh Thiếu sinh quân. Do yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường có sự thay đổi, từ năm 2016 chị được chuyển công tác sang Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, đảm nhiệm giảng dạy bộ môn Lý luận. Tất cả lại bắt đầu từ những bài giảng mới, đối tượng học viên mới…, cô giáo Thủy lại hăng say, miệt mài tự nghiên cứu, học hỏi đồng chí đồng đội về kinh nghiệm, phương pháp giảng bài cho từng đối tượng. Với sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, chỉ trong thời gian ngắn cô giáo Thủy đã vững vàng tự tin trên bục giảng truyền lửa đam mê cho các lứa tuổi học viên.

Trung tá QNCN Đỗ Thị Thu Thủy (thứ 3 từ phải sang) cùng đồng nghiệp nhận hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của lãnh đạo Nhà trường.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, trong suốt những năm tháng công tác tại Trường Quân sự Quân khu, Trung tá QNCN Đỗ Thị Thu Thủy không ngừng nghiên cứu, học tập bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng. Với lòng yêu nghề sâu sắc, tất cả các tiết dạy của cô giáo Thủy, không chỉ trong dự thi giáo viên giỏi hay những tiết chuyên đề có cán bộ dự giờ, hội giảng mà ngay cả những tiết giảng dạy hằng ngày, chị cũng luôn để lại những điều bổ ích, lý thú, lôi cuốn người học bằng chất giọng truyền cảm cùng lượng thông tin cập nhật mới, có sự liên hệ chặt chẽ, sâu sắc, sát với tình hình thực tiễn hiện nay. Nhờ vậy mà kết quả điểm thi, kiểm tra môn Lý luận của các đối tượng 100% đều đạt yêu cầu, luôn có từ 78 – 80% khá, giỏi.

Không chỉ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện nâng cao chất lượng dạy học, chị còn tích cực tham gia hoạt động công tác Hội Phụ nữ của Nhà trường. Với 8 năm trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ (từ năm 2016 đến nay) chị đã có nhiều đóng góp tích cực, đưa hoạt động công tác Hội và PTTĐ “Dạy tốt, học tốt” đi vào chiều sâu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của Nhà trường. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Với phương châm sống “cho đi là còn mãi”, chị đã trực tiếp cùng cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Nhà trường tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bão lụt cùng các hoạt động từ thiện khác do Nhà trường và địa phương phát động. Trong năm 2023, chị đã cùng BCH quyên góp được 20 tải quần áo cũ và 15 bộ áo dài cho Hội từ thiện Hồng Tâm thành phố Vĩnh Yên. Những việc làm nhân ái, nghĩa tình đó không chỉ giúp các đối tượng chính sách giảm bớt khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phân bồi dưỡng, nâng cao tinh thần “tương thân, tương ái” cho cán bộ, hội viên, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong và ngoài Nhà trường.

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của chị trong công tác giảng dạy và tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ, những năm qua, Trung tá QNCN Đỗ Thị Thu Thủy đã được các cấp khen thưởng. Từ năm 2016 đến 2022, chị đã 4 lần được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen và danh hiệu Cán bộ phụ nữ xuất sắc tiêu biểu; 2 lần được Quân khu tặng Giấy khen, cùng nhiều danh hiệu khen thưởng khác của Nhà trường.

VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.