Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 12:55:42

Nữ cán bộ giỏi việc hội, đảm việc nhà

Ngày đăng: 09/08/2022

QK2 – Gương mẫu, tận tụy trong công việc, năng động, sáng tạo trong công tác hội; thân thiết, chân thành trong sinh hoạt đời thường, quan tâm vun đắp hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con chăm ngoan học giỏi – đó là điều mà cán bộ, hội viên cơ quan Bộ Tham mưu luôn cảm nhận sâu sắc về Trung tá Nguyễn Phương Thảo, Trợ lý Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 1, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu.

Trung tá Nguyễn Phương Thảo dạy con học sau những giờ làm việc chuyên môn.

Tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội, năm 2001, Nguyễn Phương Thảo được tuyển dụng và điều động về công tác tại Phòng Điều tra hình sự Quân khu và Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 1. Trên các cương vị chức trách được giao, chị Thảo luôn chịu khó nghiên cứu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu, nhiệt tình trách nhiệm trong công tác, có nhiều đóng góp trong công tác điều tra xác minh các vụ án và công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu.

Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trung tá Nguyễn Phương Thảo còn là người cán bộ tâm huyết với hoạt động công tác hội, với kinh nghiệm hơn 10 năm đảm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu, chị cùng Ban Chấp hành Hội luôn xác định đặt ưu tiên hàng đầu trong việc tập hợp, đoàn kết hội viên phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực sự là địa chỉ đỏ, nơi gửi gắm niềm tin, sẻ chia tình cảm của cán bộ, hội viên.

Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chị luôn chủ động đề xuất với Ban Chấp hành hội chú trọng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về kiến thức pháp luật, nhất là Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em… Được đào tạo cơ bản chuyên ngành Luật, bằng kiến thức và sự am hiểu của mình, chị đã trực tiếp nghiên cứu, biên soạn nhiều chuyên đề giáo dục pháp luật, đề xuất triển khai nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả như: Mô hình “Tổ tuyên truyền lưu động” – trực tiếp xuống các chi hội, các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền, “Tổ tư vấn pháp lý” – là địa chỉ tin cậy giúp cán bộ, hội viên trao đổi  những vấn đề về pháp luật, “Tổ hòa giải” – luôn lắng nghe, chia sẻ và giúp hàn gắn tình cảm hôn nhân gia đình; kết hợp với tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi xung quanh vấn đề “Hôn nhân và gia đình”, “Phòng, chống bạo lực gia đình; “Bảo vệ, chăm sóc trẻ em”; thăm tặng quà các gia đình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà các cháu học sinh giỏi nhân dịp “Tháng hành động vì trẻ em”, “Ngày gia đình Việt Nam”… Thông qua những hoạt động thiết thực đó giúp cán bộ, hội viên có nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật và kinh nghiệm trong xây dựng hạnh phúc gia đình, chăm sóc nuôi dạy con cái.

Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn và hoạt động Hội, trong tổ ấm nhỏ của mình, chị Thảo luôn dành thời gian để chăm lo tốt cho gia đình. Với chị, được chăm sóc cho gia đình là niềm vui, niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Trò chuyện với vợ chồng chị Thảo, chúng tôi thật sự khâm phục, tự hào và chung vui cùng anh chị trước những thành tích học tập xuất sắc của các con. Cả hai cháu đều là những học sinh tiêu biểu của Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Việt Trì), nhiều năm liền đạt học sinh giỏi và giành được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế; đặc biệt con gái đầu của chị là cháu Nguyễn Trang Nhung vừa trúng tuyển Trường Đại học VinUni thuộc tập đoàn Vingroup với học bổng toàn phần 90%.

Ghi nhận những thành tích, đóng góp của chị trong công tác chuyên môn cũng như trên cương vị  Chủ tịch Hội phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu, Trung tá Nguyễn Phương Thảo được thủ trưởng các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Hội phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc, được Tổng cục Chính trị, Ban Phụ nữ Quân đội, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen; 100% gia đình cán bộ, hội viên đều đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. 

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.