Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 03:41:47

Nhân viên quản lý nhiệt tình, trách nhiệm

Ngày đăng: 07/06/2022

QK2 – Vững vàng trong công tác chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng chí, đồng đội. Đó là những lời nhận xét của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168 khi nói về Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Thanh Bình, nhân viên quản lý, phòng Tham mưu Lữ đoàn 168.

Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Thanh Bình.

Hơn 20 năm phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, dù ở bất cứ đâu, trên cương vị công tác nào, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Thanh Bình cũng nêu cao tính gương mẫu qua từng lời nói, việc làm cụ thể hằng ngày, chấp hành nền nếp, chế độ, lễ tiết, tác phong quân nhân cũng như trong ứng xử. Với nhiều người, nấu ăn là chuyện đơn giản, nhưng với người quản lý bếp ăn trong quân đội, nấu ăn không chỉ đơn giản là bảo đảm bữa ăn no mà còn phải đủ chất dinh dưỡng cần thiết để bộ đội nâng cao thể lực, đủ sức khỏe tham gia hoạt động huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Với quan điểm đó, chị Bình đã luôn nỗ lực để hằng ngày có những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Chị Bình cho biết: “Khi được giao nhiệm vụ quản lý bếp, tôi rất lo vì công việc liên quan đến tài chính và liên quan trực tiếp đến bữa ăn của bộ đội. Tuy nhiên, được sự động viên của chỉ huy các cấp và đồng đội, tôi đã yên tâm, xác định tốt trách nhiệm, xây dựng quyết tâm phải hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Từ suy nghĩ đó, chị đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, tích cực tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công việc nhà bếp đòi hỏi phải tỉ mỉ, chi tiết, cụ thể nên chị đã chủ động nắm bắt giá cả thị trường, kịp thời đề xuất nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá thành hợp lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị luôn tìm hiểu, mày mò để xây dựng thực đơn bữa ăn hợp lý, bảo đảm đủ định lượng, hợp khẩu vị bộ đội. Thực hiện chấm cơm, chi ăn chặt chẽ, ghi chép sổ sách, hóa đơn mua hàng chính xác, số liệu rõ ràng, báo cáo quyết toán đúng thời gian quy định; thực hiện tốt nguyên tắc hậu cần, tài chính.

Không chỉ giỏi công tác chuyên môn, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Thanh Bình còn ham tìm tòi, học hỏi, có nhiều sáng kiến phục vụ công việc. Từ thực tế sử dụng, nhận thấy một số trang thiết bị, dụng cụ hậu cần chưa phù hợp, chưa phát huy được hết tính năng trong công tác chế biến, nấu nướng thực phẩm, chị đã chủ động nghiên cứu sáng kiến “Máy thái rau, củ, quả đa năng”, có giá trị sử dụng cao, dễ thao tác và giảm thiểu thời gian, công sức trong việc sơ chế nguyên liệu. Sáng kiến của chị đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn cho bộ đội, được áp dụng rộng rãi trong các bếp ăn của Lữ đoàn. Ngoài thời gian chuẩn bị bữa ăn phục vụ bộ đội, chị cùng bộ phận hậu cần tận dụng thời gian, giờ nghỉ, ngày nghỉ, thực phẩm thừa tổ chức tăng gia sản xuất như nuôi lợn, trồng rau, thả cá… Những sản phẩm tăng gia từ đây được đưa vào bữa ăn đều đảm bảo chất lượng tốt hơn thị trường vì không có thuốc kích thích, tăng trọng; bởi vậy chất lượng bữa ăn của bộ đội tốt hơn, ngon hơn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà, Tham mưu trưởng Lữ đoàn nhận xét: “Đồng chí Bình là một nhân viên tận tụy, hết lòng vì công việc; thường xuyên tham mưu, đề xuất với chỉ huy đơn vị các biện pháp nâng cao chất lượng công tác phục vụ, khai thác thực phẩm sạch, bảo đảm tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm. Những đóng góp của đồng chí Bình đã góp phần trực tiếp vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng bộ đội, góp phần bảo đảm tỷ lệ quân số khỏe của đơn vị hằng năm luôn đạt trên 99,5%”.

Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt đời thường, Thiếu tá QNCN Hoàng Thị Thanh Bình nhiều năm liền được các cấp khen thưởng. Chị là người góp sức thầm lặng vào các thành tích chung của Lữ đoàn, được đồng đội quý trọng, tin yêu.

THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.