Thứ sáu Ngày 14 Tháng 06 Năm 2024, 12:20:41

Nhân viên bảo mật hết lòng vì công việc

Ngày đăng: 08/12/2022

QK2 – Những thành tích mà Đại úy QNCN Trần Mạnh Cường, Nhân viên Bảo mật, Phòng Tham mưu Lữ đoàn 543 đạt được ngày hôm nay là kết quả của một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Anh luôn tích cực tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức để tiếp tục khẳng định bản thân trong công việc chuyên môn. Để rồi những cố gắng, nỗ lực ấy ngày hôm nay đã thu được trái ngọt – Anh đạt giải Xuất sắc khi tham gia Hội thao ngành văn thư, bảo mật, lưu trữ toàn quân năm 2022.

Sau khi huấn luyện tân binh tại Lữ đoàn, Trần Mạnh Cường được đơn vị cử đi học chuyên ngành Văn thư Lưu trữ tại Trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội. Năm 2018, sau khi tốt nghiệp, Cường phát huy những kiến thức đã được tiếp thu tại nhà trường để vận dụng vào thực tiễn công việc. Thông thường, ai cũng nghĩ công việc văn thư bảo mật dường như phù hợp hơn với chị em phụ nữ bởi đòi hỏi tính khoa học, sự cẩn thận, tỉ mỉ. Thế nhưng, trong quá trình công tác, anh đã chứng minh cho thấy, nam giới cũng có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại úy QNCN Trần Mạnh Cường đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Những ngày đầu mới thực hiện nhiệm vụ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều, khối lượng công việc khá lớn; hằng ngày phải tiếp nhận và chuyển công văn đi và đến; thẩm định, đóng dấu, lưu trữ, bảo mật các loại công văn, tài liệu; soạn thảo, phô tô văn bản đảm bảo kịp thời, chính xác đồng thời quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên Cường luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Cường còn tích cực, chủ động tham mưu cho chỉ huy đơn vị xây dựng ban hành các quy định về công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ, thẩm định, rà soát thể thức văn bản đúng với quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu.

Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Cường còn có một niềm đam mê đặc biệt đó là nghiên cứu các sáng kiến để vận dụng vào nhiệm vụ của đơn vị. Kết quả của niềm đam mê ấy chính là sáng kiến “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác văn thư trong Lữ đoàn” đã ra đời và được nghiệm thu ứng dụng vào trong thực tiễn công việc. Nhờ có sáng kiến ấy mà công tác văn thư, bảo mật của Lữ đoàn ngày càng đi vào nền nếp. Đại úy QNCN Trần Mạnh Cường chia sẻ: Công việc đòi hỏi bản thân tôi phải siêng năng, cẩn trọng, chu đáo, tuyệt đối chính xác, bởi chỉ cần một chút lơ là chủ quan, sơ suất nhỏ là để lại hậu quả rất lớn. Vì vậy, tôi luôn rèn cho mình tác phong làm việc khoa học, sâu sát, chấp hành nghiêm các quy định trong công tác văn thư, bảo mật.

Trung tá Dương Quang Vinh, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn cho biết: Đại úy QNCN Trần Mạnh Cường là một nhân viên ham học hỏi, cầu tiến bộ. Luôn tích cực, chủ động học tập, rèn luyện đổi mới phương pháp, tác phong công tác. Trong công việc, đồng chí chưa bao giờ để xảy ra sai sót, chậm trễ, là một trong những tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo.

Với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, luôn hết mình vì công việc, những năm qua, Đại úy QNCN Trần Mạnh Cường nhiều lần được chỉ huy Lữ đoàn khen thưởng. Năm 2022, anh vinh dự được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Nhưng với anh, phần thưởng lớn nhất mà bản thân đạt được, chính là sự tin tưởng của cấp trên và lòng quý mến của đồng đội dành cho mình.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.