Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:38:07

Người lính thợ gương mẫu, trách nhiệm

Ngày đăng: 03/11/2017

Chủ động khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao – Đó luôn là mục tiêu phấn đấu của Trung úy QNCN Nguyễn Mạnh Dũng, Nhân viên Xưởng in (Cục Chính trị Quân khu).

Trung úy QNCN Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi in.

Sau khi tốt nghiệp tại Trường cao đẳng Công nghiệp In, năm 2010, Nguyễn Mạnh Dũng về nhận công tác tại Xưởng in. Những ngày đầu tiếp xúc với công việc còn bỡ ngỡ nhưng anh luôn nhiệt tình, không quản khó khăn say mê học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ những người đi trước để áp dụng vào công việc. Được đồng chí, đồng đội giúp đỡ, Dũng đã tiếp thu và làm việc có hiệu quả, biết kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, mạnh dạn đề xuất những ý kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ cho công tác in ấn, qua đó làm lợi về thời gian cũng như kinh phí cho đơn vị.
Trung úy QNCN Nguyễn Mạnh Dũng tâm sự: “Là người thợ máy được đào tạo cơ bản qua Trường cao đẳng Công nghiệp In nhưng với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thực tế của đơn vị còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên bản thân tôi thường xuyên tự nghiên cứu, học tập và trau dồi những kiến thức đã được học ở trường để áp dụng vào thực tế của đơn vị. Với tinh thần ham học hỏi, bản thân tôi đã không ngại khó khăn, gian khổ, luôn bám máy, bám xưởng cùng các đồng nghiệp khắc phục mọi khó để hệ thống máy in hoạt động ổn định, kịp thời in ấn phát hành báo cũng như các tài liệu khác đảm bảo về thời gian, số lượng cũng như chất lượng tờ in”.
Xưởng in có nhiệm vụ chính là in Báo Quân khu hàng tuần và in sổ sách, tài liệu cho các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu. Đặc biệt là dịp giáp Tết, ngoài việc in Báo Quân khu số Tết, Xưởng in còn đảm nhận in hàng chục vạn cuốn sách, vở học tập chiến sĩ phục vụ cho công tác huấn luyện chiến sĩ mới tại các đơn vị sau khi ra Tết. Những dịp như thế Dũng cùng các đồng nghiệp trong cơ quan thường xuyên phải làm tăng ca, tăng giờ. Khó khăn vất vả là thế nhưng anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác, Dũng luôn tự rèn luyện cho mình có một tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và máy móc. Quá trình vận hành và thực hiện chuyên môn anh cùng các đồng nghiệp luôn thực hành tiết kiệm, không lãng phí, tránh thất thoát về trang thiết bị kĩ thuật cũng như cơ sở vật liệu in; thường xuyên kiểm tra, tổ chức bảo quản, bảo dưỡng trang bị kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và niên hạn sử dụng.
Trung úy QNCN Hà Đình Khánh, Nhân viên Xưởng in cho biết: “bản thân tôi và anh chị em trong đơn vị luôn cảm mến Dũng bởi ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Dũng còn có ý thức trách nhiệm trong xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; có lối sống gần gũi, hòa đồng, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp. Đồng chí luôn rèn cho mình tính độc lập, tự chủ, sáng tạo, linh hoạt trong mọi công tác. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng chí luôn nhận thức sâu sắc về tính chất nhiệm vụ do mình đảm nhiệm, nỗ lực cố gắng, có ý chí quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.
Bằng những việc làm cụ thể và kết quả đã đạt được, năm 2017, Trung úy QNCN Nguyễn Mạnh Dũng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Cục Chính trị đề nghị Quân khu tặng Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.
Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.