Thứ sáu Ngày 19 Tháng 07 Năm 2024, 02:05:18

Người chỉ huy nhiệt huyết, trách nhiệm

Ngày đăng: 10/03/2022

QK2 – Tận tụy và luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, sống giản dị, luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng môi trường, đơn vị… Đó là những lời nhận xét rất chân thực của cán bộ chỉ huy và nhân viên trong đơn vị về Trung tá Nguyễn Thành Đông, Giám đốc Xí nghiệp 26, Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 326.

Trung tá Nguyễn Thành Đông, Giám đốc Xí nghiệp 26 (Đoàn KT-QP 326) kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục công trình trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Theo Trung tá Nguyễn Thành Đông, để nhiệm vụ của đơn vị đạt được hiệu quả cao, anh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Để cấp dưới đồng thuận, tin tưởng vào cấp trên, trước tiên, người cán bộ phải thực sự là tấm gương về mọi mặt. Từ quan điểm ấy, anh luôn nêu gương trong học tập, và công tác, thường xuyên phấn đấu rèn luyện, cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, gần gũi, chia sẻ khó khăn với cán bộ, nhân viên trong Xí nghiệp. Trung tá Nguyễn Thành Đông cho biết: “Muốn có uy tín để chỉ huy, trước hết người cán bộ phải tâm huyết với đơn vị, có trách nhiệm cao trong lời nói và việc làm, đó chính là mấu chốt để bản thân tôi luôn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao”.

Được biết, trong công tác lãnh đạo, anh đã cùng tập thể cấp ủy, Ban Giám đốc Xí nghiệp chăm lo xây dựng mối đoàn kết, thống nhất nội bộ. Đi đôi với việc thường xuyên đề xuất nhiều biện pháp sát, đúng để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và giáo dục, rèn luyện, quản lý cán bộ, nhân viên; giải quyết tốt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đồng chí, đồng đội. Chính từ việc xây dựng được sự đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, chỉ huy là nhân tố quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo Xí nghiệp luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự là lá cờ đầu trong PTTĐ quyết thắng của Đoàn KT-QP 326.

Tiêu biểu trong năm 2021, Trung tá Nguyễn Thành Đông đã cùng cấp ủy, chỉ huy đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thi công có hiệu quả 2 công trình đường giao thông Huổi Luông – Nậm Khún – Huổi Hịa và công trình đường giao thông xã Pú Bẩu, huyện Sông Mã, cùng 8 công trình nâng cấp, sửa chữa doanh trại của Đoàn KT-QP 326. Quá trình thi công công trình đã lồng ghép đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân nắm chắc đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, kết hợp với làm tốt công tác dân vận, như: Hỗ trợ bà con dân bản đào ao thả cá, san gạt làm nền nhà, khai hoang ruộng, nương giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, định canh, định cư trên địa bàn. Cùng với đó, Trung tá Nguyễn Thành Đông đã cùng cán bộ, nhân viên trong đơn vị thực hiện triển khai, chăm sóc các mô hình hiệu quả, như: Tiếp tục phát triển các mô hình đào ao thả cá; nuôi đà điểu; trồng cây dược liệu dưới tán rừng; trồng gừng; trồng sâm đương quy và trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao cho thu hoạch hơn 60 triệu đồng/năm. Ngoài ra, tổ mô hình liên kết với nhân dân tại Bản Nó Sài, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã bán được 5 còn bò và 6 con trâu, sau khi trừ chí phí, đạt lợi nhuận gần 30 triệu đồng.

Trên từng cương vị công tác, Trung tá Nguyễn Thành Đông luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện tác phong công tác, lãnh đạo, chỉ huy; tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Với các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, anh luôn có những quyết sách đúng đắn để triển khai thực hiện hiệu quả. Nhờ đó, trong 3 năm liền (từ 2018 đến 2020), Xí nghiệp 26 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ “Đơn vị quyết thắng”, bản thân Trung tá Nguyễn Thành Đông được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bằng khen của UBND tỉnh Sơn La và nhiều khen thưởng của Quân khu trao tặng.

Với nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, Trung tá Nguyễn Thành Đông đã và đang cùng đồng đội xây dựng Xí nghiệp 26 vững mạnh, luôn là đơn vị đi đầu trong PTTĐ quyết thắng của Đoàn KT-QP 326.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.