Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 09:28:20

Người chỉ huy hết mình vì công việc

Ngày đăng: 21/03/2023

QK2 – Mặc dù mới về nhận nhiệm vụ tại đơn vị, nhưng Trung tá Vũ Hoài Thanh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên đều được cán bộ, chiến sĩ đánh giá là người chỉ huy “Gương mẫu, trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc, có lối sống gần gũi, chan hòa và rất dí dỏm với tất cả mọi người…”

Tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân năm 2000, trải qua nhiều cương vị công tác từ cơ sở, đến tháng 10/2022, Trung tá Vũ Hoài Thanh được cấp trên tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Trung đoàn trưởng Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên. Là một cán bộ đã được đào tạo cơ bản qua các trường trong Quân đội, vì vậy khi được bổ nhiệm về cương vị mới, anh luôn trăn trở để làm sao tiếp bước những thế hệ đi trước tiếp tục xây dựng Trung đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt.

Trung tá Vũ Hoài Thanh (ngoài cùng bên phải) kiểm tra mô hình học cụ huấn luyện năm 2023 tại Tiểu đoàn 1.

Khi nhận nhiệm vụ tại Trung đoàn 741, Trung tá Vũ Hoài Thanh không khỏi băn khoăn, lo lắng: Trung đoàn 741 ngoài thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu còn quản lý, huấn luyện lực lượng dự bị động viên; tập huấn cán bộ quân sự cấp tỉnh, huyện, cán bộ xã, phường, thị trấn, cơ quan, tổ chức, dân quân, tự vệ; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho đối tượng 3; tham gia tuyển chọn công dân nhập ngũ, huấn luyện chiến sĩ mới…; đồng thời là lực lượng chủ lực của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên cơ động thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, quan trọng của tỉnh.

Trung tá Vũ Hoài Thanh cho biết: Nhờ bao quát, nắm bắt công việc, vận dụng kiến thức đã được trang bị trong trường học và kinh nghiệm công tác, từ đó tôi cùng tập thể Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã đề ra nhiều quyết sách quan trọng, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng mối quan hệ gắn bó, đoàn kết nội bộ trong toàn cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh công tác chính quy, quản lý kỷ luật. Bên cạnh đó tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tất cả các mặt công tác đều quan trọng, không thể coi trọng nhiệm vụ này, coi nhẹ nhiệm vụ kia, 4 mặt công tác: Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật đều phải mạnh thì Trung đoàn mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nói là làm, với quyết sách đã được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đồng thuận, Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo sát đúng với yêu cầu, nhiệm vụ, Trung tá Vũ Hoài Thanh chỉ đạo đơn vị rất chặt chẽ, dứt khoát, giao nhiệm vụ cụ thể, thời gian hoàn thành cho các cơ quan, đơn vị thuộc quyền; quá trình thực hiện anh trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình cán bộ, chiến sĩ thực hiện có vướng mắc gì không để cùng tháo gỡ, đảm bảo đúng tiến độ. 

Điểm đặc biệt ở Trung tá Vũ Hoài Thanh khiến đồng đội luôn trân quý, nể phục đó là sự vui vẻ, dí dỏm, hòa nhã, quan tâm sâu sát, cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ đối với đồng chí, đồng đội như anh em trong gia đình.

Việc làm của Trung tá Vũ Hoài Thanh thiết thực trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường mối đoàn kết quân dân, xây dựng đơn vị an toàn, cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, làm cho cán bộ chiến sĩ, tin tưởng vào lãnh đạo, chỉ huy, yêu mến, gắn bó với đơn vị. Trung tá Vũ Hoài Thanh luôn quan niệm: Là người lãnh đạo, trước tiên mình phải gương mẫu, đi đầu trong công việc và lối sống hằng ngày; vừa gần gũi với anh em nhưng vẫn phải giữ được cái uy của lãnh đạo, chỉ huy, vừa quan tâm giúp đỡ cấp dưới nhưng vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc, kỷ luật.

Tuy đảm nhận cương vị mới chưa được một năm, song sự tâm huyết với đơn vị, sự nỗ lực hết mình, Trung tá Vũ Hoài Thanh đã góp phần công sức nhỏ bé của mình cùng đơn vị xây dựng Trung đoàn thành một tập thể gắn kết, thống nhất luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua, trên bất cứ cương vị công tác nào, Trung tá Vũ Hoài Thanh cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, từ năm 2017 đến 2022, 3 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 Chiến sĩ tiên tiến và nhiều Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh Điện Biên trong các hoạt động công tác.

Bài, ảnh: PHAN HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.