Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:11:12

Người cán bộ hội mẫu mực, trách nhiệm

Ngày đăng: 01/09/2021

QK2 – Trách nhiệm, tận tụy với công việc; năng động, sáng tạo trong hoạt động công tác hội; thân thiết, chân thành trong cuộc sống đời thường… Đó là cảm nhận của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 297 về Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà, Nhân viên Tổ chức, Phòng Chính trị, Chủ tịch Hội Phụ nữ Lữ đoàn 297.

Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà sinh ra và lớn lên tại huyện Yên Lập, Phú Thọ. Nhập ngũ tháng 8 năm 2012, công tác tại Lữ đoàn 297 từ thời điểm đó đến nay, chị luôn phát huy tốt vai trò của hội viên phụ nữ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Là nhân viên tổ chức, chị nêu cao tinh thần, trách nhiệm với công việc; tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chi bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng; công việc của ngành tổ chức xây dựng Đảng do chị đảm nhiệm có chất lượng tốt, hiệu quả, được cấp trên đánh giá cao.

Trung uý QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà (thứ hai bên phải sang) cùng hội viên phụ nữ chăm sóc “Vườn rau Hội phụ nữ tự quản”.

Với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ Lữ đoàn, bám sát vào chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của các cấp và thực tiễn hoạt động ở đơn vị, chị Hà thường xuyên tham mưu, đề xuất, triển khai nhiều biện pháp cụ thể thực hiện tốt các phong trào, hoạt động công tác Hội do trên và đơn vị phát động, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Là người “chị cả” của Hội Phụ nữ Lữ đoàn, chị luôn gương mẫu, đi đầu, vận động, tập hợp chị em tổ chức hiệu quả các phong trào công tác Hội, gắn với chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, hội viên. Thấu hiểu những tâm tư, tình cảm và hoàn cảnh khó khăn hội viên gặp phải, Trung uý QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà thường xuyên gặp gỡ, động viên chị em nỗ lực vượt khó. Chúng tôi được biết nhiều năm qua Hội Phụ nữ Lữ đoàn 297 triển khai, thực hiện có hiệu quả Quỹ “Tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn”, có 100% hội viên tham gia. Số tiền hàng tháng quyên góp được trên 25 triệu đồng đã giúp nhiều hội viên có điều kiện được vay vốn xoay vòng, đầu tư vào tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chị Hà cùng với Ban Chấp hành Hội xây dựng nhiều mô hình hay, thiết thực, hiệu quả, như mô hình “Vườn rau Hội phụ nữ tự quản”. Thực hiện mô hình này Hội phụ nữ Lữ đoàn phân công từng tổ hàng tuần luân phiên chăm sóc rau xanh. Số tiền thu lãi từ tăng gia hàng tháng lên đến trên 300.000 đồng. Mô hình “Thu gom phế liệu, rác thải nhựa”, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà còn nâng cao ý thức tự giác, hành động vì môi trường sáng, xanh, sạch đẹp của cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị. Thu nhập từ các mô hình tuy giá trị vật chất không lớn, song góp thêm kinh phí giúp Hội Phụ nữ Lữ đoàn tổ chức tốt các hoạt động như: Sinh hoạt tổ nhóm; sinh nhật cán bộ, hội viên hàng quý; thăm hỏi, động viên các cháu là con của cán bộ, hội viên không may mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh công việc chuyên môn, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà còn đảm nhiệm nhiệm vụ là một phát thanh viên của chương trình truyền thanh nội bộ của Lữ đoàn 297. Với chất giọng truyền cảm, mỗi tuần 2 buổi đều đặn chị cùng các thành viên trong Tổ truyền thanh nội bộ lại đem đến cho cán bộ, chiến sĩ những buổi truyền thanh đặc sắc, những phút giây thư giãn. Chương trình truyền thanh nội bộ ở Lữ đoàn 297 luôn thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ lắng nghe. Trong các buổi giao lưu, tọa đàm, hay gặp mặt truyền thống… cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 297 lại thường thấy xuất hiện bóng dáng của một nữ MC xinh đẹp, trẻ trung, hoạt ngôn trong vai trò là người dẫn chương trình. Các chương trình do Trung uý Hà dẫn luôn thu hút, lôi cuốn khán giả, được thủ trưởng đơn vị và đồng đội đánh giá cao.

Với lòng yêu nghề, say mê trong công việc; trách nhiệm, nhiệt tình với các hoạt động phong trào, Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thanh Hà nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, là cán bộ Hội có thành tích xuất sắc, được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, trong cuộc thi file âm thanh: “Tuyên truyền phổ biến Giáo dục pháp luật” năm 2020 do Quân khu tổ chức, chị cùng các thành viên trong tổ sản xuất file âm thanh của Lữ đoàn 297 tham gia và giành giải Nhất, được Quân khu và Lữ đoàn tặng Bằng khen. Quá trình công tác, chị Hà luôn nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin yêu, quý trọng.

Bài, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.