Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:28:37

Khi cán bộ chủ trì phát huy vai trò nêu gương

Ngày đăng: 18/05/2023

QK2 – Những năm qua, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT Quân khu đã có những giải pháp để phát huy tốt vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì các cấp. Một trong những đơn vị điển hình đó là Trung đoàn 753, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ. Ở đây, cán bộ chủ trì luôn hết lòng vì tập thể, đơn vị đã có nhiều khởi sắc mang tính toàn diện. 

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực tăng gia sản xuất nâng cao đời sống.

Là đơn vị khung thường trực, hằng năm Trung đoàn 753, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tiếp nhận lượng lớn quân nhân dự bị động viên về học tập, huấn luyện. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ dân quân, tự vệ tham gia hội thi, hội thao; các đối tượng giáo dục quốc phòng; phục vụ học sinh các trường trên địa bàn tham quan, học tập; cùng với đó thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện diễn tập cho các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh và các nhiệm vụ khác khi được trên giao. Nhiệm vụ nhiều, điều kiện nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập từ những năm 2020 về trước còn rất nhiều khó khăn. Phát huy vai trò đầu tầu gương mẫu của cán bộ chủ trì theo đúng tinh thần Chỉ thị số 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp trong LLVT Quân khu , Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã thực sự trở thành những hạt nhân nòng cốt; thực hiện tốt phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực học theo”; hành động của chỉ huy là mệnh lệnh không lời để cho cấp dưới học tập, noi theo.

Khi tìm hiểu về người đứng đầu đơn vị, nhiều cán bộ, nhân viên đơn vị khẳng định: “Thượng tá Nguyễn Hữu Tuất, Trung đoàn trưởng thực sự là tấm gương điển hình về sự tận tâm với công việc, với anh em đồng đội. Tất cả những công việc mới, việc khó đều được anh đầu tầu thực hiện và luôn hết lòng hướng dẫn, giúp đỡ cấp dưới. Với bản tính cương trực anh luôn là người dám nói, nói thẳng, nói thật, đồng thời cũng là hạt nhân về sự đoàn kết trong đơn vị; luôn biết lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ với cấp dưới về những khó khăn và quyền lợi, được anh em đồng đội mến phục và cảm nhận như một mái chèo dẫn dắt nhiều việc từ không đến có”. Vì thế, 2 năm trở lại đây, Trung đoàn 753 đã có nhiều khởi sắc mang tính toàn diện, là một trong những đơn vị điển hình của LLVT tỉnh Phú Thọ.

Còn nhớ, những năm 2020 về trước, khi nói đến Trung đoàn 753, hầu hết cán bộ, chiến sĩ LLVT trong tỉnh đều thấu hiểu nỗi vất vả, thiếu thốn mọi bề. Hệ thống nhà ở, nhà làm việc; các trang thiết bị cũng thiếu sự đầu tư, chăm sóc. Giờ thì đã khác, doanh trại từng bước được quan tâm, đầu tư xây dựng theo từng phân khu rõ ràng, không chỉ bảo đảm nơi ăn, ở, sinh hoạt cho cán bộ, nhân viên khung thường trực, mà còn bảo đảm tốt cho các đối tượng về học tập, huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Bộ CHQS tỉnh giao. Từ phòng giao ban, hội họp, bếp ăn tập trung và ở mỗi phòng nghỉ, phòng làm việc của cán bộ, nhân viên chuyên môn đều được lắp đặt hệ thống điều hòa, bảo đảm mát về mùa hè, ấm về mùa đông… Trung tá Đào Quyết Chiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cùng nhiều cán bộ khác đều chung quan điểm, kết quả này đều bắt nguồn từ cán bộ chủ trì, họ biết hy sinh cái riêng, biết phát huy sức mạnh tổng hợp, sức mạnh nội sinh… Để hôm nay “bức tranh” đẹp về Trung đoàn 753 dần hiện hữu trên vùng quê nghèo Yên Dưỡng của huyện Cẩm Khê (Phú Thọ). Đây chính là hiệu quả trong quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu nói riêng, các chỉ thị, nghị quyết của các cấp nói chung về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Cũng từ đây cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đặt trọn niềm tin vào cán bộ chủ trì, thông qua những lần lấy phiếu tín nhiệm. Để rồi mỗi lúc khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, hay những tâm tư vướng mắc cá nhân họ lại tìm đến cán bộ chủ trì mẫu mực, người chỉ huy, người anh, người đồng chí luôn kề vai sát cánh, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ đồng chí, đồng đội để cùng nhau tiến bộ trưởng thành.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.