Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 12:50:47

Hoa bắn giỏi của Lữ đoàn 297

Ngày đăng: 16/05/2017

Chuẩn bị kết thúc đợt huấn luyện tân binh, Ban chỉ huy Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 297 tổ chức kiểm tra bài bắn AK tổng hợp, với bia số 4,7,8, tương ứng với các tư thế đứng, quỳ, nằm. Mặc dù thời tiết đầu hè vùng trung du nắng chói trang nhưng không làm giảm đi quyết tâm bắn giỏi của các chiến sĩ mới.
Binh nhì Lê Hồng Khanh, quê ở thôn 6, xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, thuộc chiến sĩ Trung đội 3, Đại đội 4, Tiểu đoàn 2 là một trong những người có thành tích cao trong huấn luyện các môn, nhất là bắn súng. Qua nhiều lần kiểm tra của chỉ huy, các đường ngắm cơ bản của Khanh luôn ổn định, đảm bảo chúm chụm. Mỗi người nhận được 3 viên đạn, bắn vào 3 bia, tối đa 90 điểm. Trong khi chờ đợi nghe tiếng súng nổ vang vọng cả một vùng đồi, cùng những tiếng báo bia liên tục hô điểm 8,9 của các đồng đội làm cho Khanh cũng hơi hoảng, không biết mình có đạt thành tích bằng các bạn.

Chỉ huy Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, tặng hoa bắn giỏi cho chiến sĩ Lê Hồng Khanh.

Chỉ huy Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, tặng hoa bắn giỏi cho chiến sĩ Lê Hồng Khanh.

Khi Khanh được gọi tên vào tuyến chờ đợi nhận đạn cũng là lúc gần trưa, trời đang dần đứng bóng. Mồ hôi tứa ra, chảy thành giọt trên trán trên má hơi sạm nắng của các chiến sĩ trẻ. Lê Hồng Khanh lấy bình tĩnh bằng cách hít một hơi thật dài rồi thở từ từ, tự tin nhận đạn bước lên điểm bắn. Khi chỉ huy vừa ra lệnh xong cũng là lúc từ ụ bắn của Khanh nổ liên tiếp vào bia số 4 và lần lượt đến các bia còn lại. Khi cả 5 bệ bắn đều hoàn thành, nhận được báo hiệu, đội báo bia nhanh chóng cơ động ra các vị trí báo bia. Tuy là người bắn nhanh nhất, nhưng bia Khanh bắn lại phải báo sau cùng. Sau khi nghe báo bia của Khanh xong cả đơn vị vỗ tràng pháo tay thật to như xua tan đi nắng nóng, mệt nhọc. Nghe thư ký tổng hợp thông báo Binh nhì Lê Hồng Khanh đạt 81 điểm, cao nhất từ sáng đến giờ thì những tràng pháo tay của các chiến sĩ lại vang lên. Khanh tự tin bước lên trước hàng quân nhận “hoa bắn giỏi”, cùng những lời biểu dương, khen ngợi của chỉ huy đơn vị.

Bài và ảnh: Đào Duy   

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.