Thứ bảy Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020, 04:25:43

Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân

Ngày đăng: 17/03/2020

QK2 – Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, thường xuyên giúp đỡ đồng chí, đồng đội cùng tiến bộ là cảm nhận chung của những ai đã gắn bó hay có dịp trò chuyện với Trung úy Hoàng Ngọc Lâm, Trung đội trưởng Trung đội Chỉ huy, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Pháo binh 168. Hoàng Ngọc Lâm vừa vinh dự được Tổng cục Chính trị vinh danh là 1 trong những “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2019”.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, trải qua 4 năm theo học tại Trường Sĩ quan Pháo binh, năm 2018, chàng trai trẻ Hoàng Ngọc Lâm tốt nghiệp ra trường với tấm bằng thủ khoa khóa đào tạo sĩ quan cấp phân đội, được phong quân hàm Trung úy và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Qua trò chuyện, chúng tôi được biết, để đạt được những kết quả đó, ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường, Lâm luôn xây dựng và thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập của bản thân, nỗ lực phấn đấu nghiêm túc, thường xuyên thi đua đổi mới cách học tập, rèn luyện. Quan trọng hơn cả là trong suốt quá trình học tập, Lâm luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo và sự sẻ chia, động viên, giúp đỡ của đồng chí, đồng đội.

Trung úy Hoàng Ngọc Lâm trong giờ huấn luyện khẩu đội pháo.

Tốt nghiệp ra trường, Lâm được điều động về công tác tại Lữ đoàn 168, trên cương vị là Trung đội trưởng, kiêm chức danh Bí thư Chi đoàn Tiểu đoàn 2, anh luôn khiêm tốn, cầu thị, không kiêu căng, tự phụ, gương mẫu trước quần chúng và tập thể đơn vị, thực hiện nói đi đôi với làm; tận tình giúp đỡ, gần gũi cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong công việc và cuộc sống hàng ngày, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và hoàn cảnh gia đình của họ cũng như sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ. Vì thế, Lâm đã xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, chân thành với đồng chí, đồng đội, đặc biệt quan tâm động viên những đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn để họ có thêm động lực phấn đấu. Đối với nhiệm vụ cấp trên giao, anh luôn tích cực chủ động, sáng tạo trong tham mưu, đề xuất cho chỉ huy các cấp và trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ; đồng thời bản thân Lâm luôn gương mẫu, sẵn sàng nhận những việc khó nhất, vất vả nhất, qua đó đã khơi dậy khí thế thi đua trong đơn vị.

Bên cạnh đó, là một sĩ quan trẻ tuổi, anh luôn năng động trong các phong trào văn hóa văn nghệ, các diễn đàn thanh niên, hoạt động phong trào thanh niên trong đơn vị của mình. Với sự nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập và công tác, Trung úy Hoàng Ngọc Lâm đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trong 4 năm liền (từ năm 2016 đến năm 2019), anh đều được tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Kết quả bình xét năm 2018, 2019 là cán bộ đoàn giỏi; năm 2018 được bình chọn là “Gương mặt trẻ tiêu biểu Binh chủng Pháo binh”. Năm 2019, đạt giải Nhất cuộc thi cán bộ huấn luyện giỏi cấp Lữ đoàn và đạt giỏi cấp Quân khu. Đặc biệt vừa qua, Hoàng Ngọc Lâm vinh dự được Tổng cục Chính trị tuyên dương là “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2019”. Những kết quả đã đạt được sẽ là bước đệm vững chắc giúp Trung úy trẻ Hoàng Ngọc Lâm tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Đặng Quốc Dương, Chính trị viên Phó Tiểu đoàn 2, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 168 cho biết: “Đồng chí Hoàng Ngọc Lâm là người cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt tình có tác phong công tác rất khoa học. Lâm thường xuyên giúp đỡ và động viên đồng chí, đồng đội thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những thành tích đã đạt được không chỉ là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực cố gắng và đóng góp không ngừng trong học tập, rèn luyện, công tác của Hoàng Ngọc Lâm mà còn là niềm tự hào, là tấm gương để cán bộ, chiến sĩ đơn vị noi theo”.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *