Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 01:26:30

“Đại phó” gương mẫu, sáng tạo

Ngày đăng: 01/01/2024

QK2 – Có dịp đến thăm Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355), chúng tôi rất ấn tượng với Thượng uý Nguyễn Thành Quyết, Phó Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 bởi lối sống, phong cách giản dị, khiêm tốn, nhiệt tình, trách nhiệm, “nói đi đôi với làm”; đặc biệt trong công tác quản lý, huấn luyện, rèn luyện bộ đội và tham gia sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, được cán bộ, chiến sĩ đơn vị ngưỡng mộ, ghi nhận, đánh giá cao.

Thượng úy Nguyễn Thành Quyết.

Tìm hiểu được biết, tuy là cán bộ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm công tác, song với niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thượng uý Nguyễn Thành Quyết luôn xác định môi trường đơn vị là điều kiện, cơ hội tốt để trau dồi bản thân, củng cố kiến thức và vận dụng kiến thức được trang bị trong Nhà trường vào thực tiễn. Với sự cần cù, chịu khó, tìm tòi sáng tạo, Nguyễn Thành Quyết đã có nhiều sáng kiến, mô hình thiết thực vận dụng mang lại hiệu quả cao trong huấn luyện, được thủ trưởng các cấp đánh giá cao và các đồng đội yêu quý, tín nhiệm. Tiêu biểu như sáng kiến “Thiết bị tháo, lắp nhanh đạn Súng máy PK12,7mm” đạt giải Nhì tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Sư đoàn và đạt giải B tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật Quân khu lần thứ VIII năm 2023.

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng uý Nguyễn Thành Quyết cho biết: “Để không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của thủ trưởng các cấp, tôi luôn nhận thức được rằng phải chủ động, nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, gương mẫu trong lời nói và việc làm; tích cực tự học nâng cao trình độ, tổ chức huấn luyện đơn vị nghiêm túc; kịp thời đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm các nền nếp, chế độ quy định trong huấn luyện, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật”.

Không chỉ là một người có năng lực chuyên môn giỏi, Nguyễn Thành Quyết còn là cán bộ tận tâm, trách nhiệm với đồng chí, đồng đội. Anh thường xuyên cùng với cấp ủy, chỉ huy đại đội quan tâm, chăm lo, thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, để làm tốt công tác nắm, quản lý tư tưởng, quản lý bộ đội, anh đã đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đại đội triển khai, tổ chức cho cán bộ, đảng viên thực hiện tốt giải pháp “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bộ đội và “4 biết” (biết Điều lệnh quản lý bộ đội, các chỉ thị, quy định, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên; biết nhiệm vụ của đơn vị bản thân; biết tâm tư tình cảm, diễn biến tư tưởng của bộ đội; biết xử lý khi có tình huống tư tưởng, kỷ luật nảy sinh). Nhờ đó đã góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tinh thần yêu thương đùm bọc, để mỗi cán bộ, chiến sĩ coi đơn vị là ngôi nhà thứ hai của mình. Đây là cơ sở giúp đại đội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhận xét về Nguyễn Thành Quyết, Đại úy Hoàng Thuyết, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 cho biết: “Trên cương vị Phó Đại đội trưởng, Thượng úy Nguyễn Thành Quyết luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, quan tâm bám nắm đơn vị, quản lý chặt chẽ quân số chấp hành nghiêm kỷ luật, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực tham gia các PTTĐ đơn vị và cấp trên tổ chức. Đồng chí là một trong những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện để cán bộ, chiến sĩ đơn vị noi theo”.

Với sự cố gắng và nhiệt tình, nhiều năm qua Thượng uý Nguyễn Thành Quyết đã cùng với cán bộ, chiến sĩ đại đội giữ vững thành tích là đơn vị huấn luyện giỏi. Năm 2023, Đại đội 3 được tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, cá nhân Thượng uý Nguyễn Thành Quyết được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Bài, ảnh: GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.