Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 01:14:00

Chủ nhiệm phòng không không ngừng phấn đấu

Ngày đăng: 15/06/2022

QK2 – Tôi gặp lại Trung tá Hà Lê Chiến, Chủ nhiệm Phòng không Sư đoàn 316 sau khi anh tham gia Hội thi Chủ nhiệm phòng không tỉnh, thành phố, sư đoàn bộ binh, vùng hải quân năm 2022. Với quyết tâm cao, bình tĩnh và tự tin anh đã xuất sắc giành giải Nhất hội thi, mang vinh quang về cho Sư đoàn 316 nói riêng và Quân khu 2 nói chung.

Trung tá Hà Lê Chiến.

Tìm hiểu tôi được biết, năm 2005, sau khi tốt nghiệp Học viện Phòng không – Không quân, anh được điều động về công tác tại Lữ đoàn Phòng không 297. Năm 2008, anh về công tác tại Sư đoàn 316; đến năm 2017, anh giữ chức vụ Chủ nhiệm phòng không của Sư đoàn. Trải qua các cương vị công tác khác nhau, anh không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trên cương vị chức trách, nhiệm vụ, anh luôn tích cực, chủ động tham  mưu với chỉ huy các cấp thực hiện có hiệu quả công tác phòng không nhân dân. Trong công tác SSCĐ, anh luôn quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của trên về công tác SSCĐ, tác chiến phòng không, xử lý trên không; duy trì nghiêm nền nếp, các chế độ trực, nhất là trực chỉ huy, trực ban, trực tác chiến, trực SSCĐ, xây dựng thế trận phòng không vững chắc; thường xuyên huấn luyện, diễn tập tăng cường công tác hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tác chiến, nắm chắc tình hình, đảm bảo an toàn các loại mục tiêu được giao… Không những tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác, anh còn tích cực tham gia các hội thi, hội thao cấp Quân khu và cấp Bộ đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Khi được hỏi về quá trình tham gia hội thi, vẫn thái độ khiêm tốn và  nụ cười thân thiện, cởi mở, anh vui vẻ chia sẻ: Khi được Quân khu chọn, giao nhiệm tham gia Hội thi, bản thân tôi cũng đã xác định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao. Tuy khối lượng công việc nhiều, nhưng  tôi đã chủ động sắp xếp thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu, cập nhập, nắm chắc các tính năng, thao tác các vũ khí, khí tài mới, để trước khi bước vào hội thi bản thân đã trang bị cho mình một tâm thế vững vàng.

Được biết, các thí sinh tham gia hội thi phải tranh tài trên các nội dung: Nhận thức Điều lệ Tham mưu tác chiến, Điều lệ công tác Tham mưu chiến đấu; Chỉ lệnh của Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam về xử lý tình huống tác chiến phòng không; thực hành thao tác sử dụng vũ khí, khí tài trang bị hiện có trong biên chế và nhận dạng máy bay; soạn thảo tác chiến phòng không. Bằng kinh nghiệm thực tế và sự tự tin, anh đã được Ban Giám khảo đánh giá cao ở các nội dung thi. Anh cho biết thêm: Những nội dung, tình huống đưa ra tại hội thi có ý nghĩa thiết thực giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn… để tham mưu xây dựng, đề ra các phương án tác chiến phòng không thường xuyên, đột xuất, đảm bảo không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Tin tưởng rằng, với quan điểm không thỏa mãn với thành tích, không chùn bước trước mọi khó khăn, Trung tá Hà Lê Chiến luôn giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt và kiến thức chuyên môn, với phương pháp, tác phong công tác khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm cao, say mê, sáng tạo trong công việc, luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần học tập, rèn luyện.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.