Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 07:34:48

Chính trị viên phó hết mình vì tập thể

Ngày đăng: 18/09/2018

QK2 – Đến Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174, Sư Đoàn 316, chúng tôi được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị giới thiệu nhiều về Đại úy Đỗ Quang Minh, Chính trị viên phó của Tiểu đoàn 3, là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công việc, luôn hết mình vì tập thể.

Đại úy Đỗ Quang Minh trò chuyện, chia sẻ với chiến sĩ.

Sư đoàn 316 là nơi Đại úy Đỗ Quang Minh đã gắn bó gần 5 năm công tác, phát triển lên nhiều cương vị từ cấp Đại đội đến cấp Tiểu đoàn. Là đơn vị chủ lực của Quân khu, thường xuyên phải trực chiến, các dịp Lễ Tết lại càng bận rộn. Có khi anh cùng đồng đội phải một, hai tháng mới được về thăm gia đình. Là người cán bộ chính trị, anh tâm niệm phải “bốn cùng”: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng chia sẻ với đồng đội. Nhiều lúc xảy ra bão lụt, cháy nổ, anh không chỉ là động viên, hô hào chung chung mà trực tiếp “xắn tay” vào để xử lý cùng chiến sĩ của mình. Đại úy Minh tâm sự: “Hành động của người làm chính trị là mệnh lệnh không lời, thấy tôi làm, anh em chiến sĩ  cũng không ngần ngại, e dè nữa”.

Năm 2016, anh được điều động về công tác tại Trung đoàn 174 với chức danh Trợ lý Tổ chức, Ban Chính trị của Trung đoàn. Trên cương vị mới, Đỗ Quang Minh đã nỗ lực tham mưu, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể trong công tác quân sự, quốc phòng.

Từ cuối năm 2017, anh được bổ nhiệm là Chính trị viên phó của Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 174. Trên cương vị mới, Đại úy Đỗ Quang Minh không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần tự học tập, tự nghiên cứu để tạo ra các phương pháp sáng tạo trong quản lý, chỉ huy đơn vị. Anh cũng luôn sâu sát, gần gũi nắm bắt tư tưởng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, nắm rõ khả năng của từng người để phân công nhiệm vụ phù hợp. Ngoài ra, anh luôn chủ động, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với Chính trị viên Tiểu đoàn tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đảng, công tác chính trị và công tác xây dựng khối đoàn kết quân dân, được các cấp đánh giá cao. Anh luôn tâm niệm, muốn cấp dưới thực hiện tốt nhiệm vụ thì người chỉ huy phải gương mẫu trong lời nói và hành động; muốn đơn vị mạnh thì mình phải là trung tâm đoàn kết.

Bằng những nỗ lực đó, trải qua 13 năm học tập và công tác, nhiều năm liền được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2016, anh được Chính ủy Quân khu tặng Bằng khen vì đạt huy chương Vàng trong Hội thao “Bắn súng quân dụng quân đội và dân quân tự vệ toàn quân”. Năm 2018, tham gia hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” đạt giải Nhì cấp Trung đoàn. Trong Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Quân khu năm 2018, anh đạt giải Nhì cấp Tiểu đoàn.

Những kết quả trên sẽ là động lực quan trọng giúp Đại úy Đỗ Quang Minh tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.