Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 07:58:37

Chính trị viên gương mẫu đi đầu

Ngày đăng: 14/09/2021

QK2 – Trong những năm qua, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Tiểu đoàn nhiều năm liền đạt "Trong sạch vững mạnh", đơn vị đạt "Vững mạnh toàn diện". Thành tích đó là sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, chiến sĩ, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân, Chính trị viên Tiểu đoàn – một trong những cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích trong rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 297 luôn gần gũi, sâu sát với bộ đội.

Tìm hiểu được biết, trong 15 năm học tập và công tác, Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân đã trải qua nhiều cương vị công tác, như: Chính trị viên Đại đội, Chính trị viên phó Tiểu đoàn, Trợ lý Tuyên huấn và hiện nay là Chính trị viên Tiểu đoàn. Dù ở cương vị nào anh cũng tận tụy với công việc, có nhiều sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, góp phần cùng Đảng ủy Tiểu đoàn lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, với vai trò là cán bộ chủ trì các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị ở đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân luôn trăn trở với việc làm thế nào để nội bộ đơn vị đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; do vậy, anh đã đi sâu tìm hiểu, nắm chắc đặc điểm, tính chất nhiệm vụ của đơn vị, kịp thời nắm bắt tư tưởng của từng cán bộ, chiến sĩ và chủ động đề xuất với cấp ủy, chỉ huy những chủ trương, biện pháp quản lý bộ đội tốt nhất. Với phương pháp làm việc khoa học, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, sâu sát với quần chúng và thực tiễn công việc; đồng thời kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện, tư tưởng sai trái, anh đã cùng với chỉ huy đơn vị từng bước đưa Tiểu đoàn 3 ngày một phát triển vững chắc, đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ trên giao.

Nổi bật là, trong tổ chức phong trào thi đua tại đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân đã chỉ đạo thực hiện tốt mô hình “Mỗi tuần một điều luật”, “Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân”, chủ trì xây dựng được 6 công trình có ý nghĩa, góp phần củng cố doanh trại chính quy, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội. Với mô hình “Tổ tư vấn tâm lý, pháp lý quân nhân” ở cấp tiểu đoàn, đại đội do anh trực tiếp làm Tổ trưởng đã hoạt động thường xuyên, liên tục, hiệu quả, giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị giải quyết tốt tư tưởng cho hàng chục quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, anh đã cùng đơn vị triển khai xây dựng mô hình “Tiết kiệm phụ cấp, hướng tới tương lai” giúp chiến sĩ mới tiết kiệm được hàng chục triệu đồng gửi về phụ giúp gia đình mua sắm đồ dùng, đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân, Chính trị viên Tiểu đoàn còn luôn gương mẫu đi đầu trong công việc, thường xuyên rèn luyện tác phong sinh hoạt, có lối sống giản dị, lành mạnh, tạo sự tin tưởng, tình yêu thương với bộ đội; thực sự trở thành người anh, người bạn, người đồng chí, đồng đội và là chỗ dựa vững chắc cho cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị. Từ sự phấn đấu rèn luyện trong học tập và sâu sát, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân nhiều năm liền được tập thể đơn vị đề nghị chỉ huy Lữ đoàn tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và Đảng bộ Lữ đoàn tặng giấy khen, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Những kết quả đó, thể hiện sự ghi nhận của cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn cũng như của đồng chí, đồng đội đối với những đóng góp của anh; đồng thời, sẽ là động lực quan trọng để Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài, ảnh: DUY QUANG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.