Thứ tư Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024, 12:10:46

Chính trị viên đại đội nhiệt huyết, trách nhiệm

Ngày đăng: 18/12/2023

QK2 – Trẻ trung, nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm và gương mẫu trong công tác, Thượng úy Vàng Po Hừ, Chính trị viên (CTV) Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355) được chỉ huy đơn vị cũng như đồng chí, đồng đội đánh giá là một trong những gương cán bộ điển hình, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Thượng úy Vàng Po Hừ giới thiệu với chiến sĩ các nội dung thông tin trên bảng tin của đơn vị.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Mường Tè, Lai Châu trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ khi còn nhỏ, Vàng Po Hừ đã ấp ủ ước mơ sau này sẽ trở thành người sĩ quan trong QĐND Việt Nam. Chính ước mơ và hoài bão ấy đã là động lực để Vàng Po Hừ quyết tâm học tập và thi đỗ vào Trường Sĩ quan Chính trị. Trong khoảng thời gian đào tạo tại nhà trường, Vàng Po Hừ luôn có động cơ học tập đúng đắn, tích cực nghiên cứu, tự giác không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người học viên.

Tốt nghiệp ra trường, Vàng Po Hừ được điều động công tác về Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355). Trên cương vị công tác mới, là CTV Đại đội, Bí thư Chi bộ phải đảm nhiệm nhiều công việc khiến Vàng Po Hừ không khỏi bỡ ngỡ. Nhận thức được trách nhiệm của bản thân là người phụ trách hoạt động CTĐ,CTCT của đơn vị, Thượng úy Vàng Po Hừ đã xây dựng cho bản thân phong cách làm việc khoa học, có kế hoạch, đặt ra mục tiêu trong công việc. Bên cạnh đó, để nâng cao trình độ chuyên môn, anh luôn khiêm tốn, cầu thị, thường xuyên học hỏi từ đồng chí, đồng đội cũng như qua sách báo, tài liệu.

Với cương vị và chức trách được giao, Thượng úy Vàng Po Hừ đã chủ động tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy Tiểu đoàn, chi ủy, chi bộ các chủ trương biện pháp lãnh đạo. Đồng thời, với các nhiệm vụ do Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn, Ban chỉ huy Đại đội tin tưởng giao cho, bản thân anh luôn cố gắng hoàn thành tốt và xuất sắc, tiêu biểu như: tích cực tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trung đoàn, phụ trách làm trại truyền thống đạt giải B; phụ trách đội thi tham gia Hội thi “Dân vận khéo” đạt giải A cấp Trung đoàn.

Trong giải quyết công việc, Thượng úy Vàng Po Hừ luôn trao đổi, bàn bạc, thống nhất trong cấp ủy, chỉ huy, xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, thường xuyên sâu sát, bám nắm hoạt động của đơn vị, lắng nghe tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ để kịp thời động viên, chia sẻ, nhất là đối với các trường hợp có hoàn cảnh gia đình khó khăn và các quân nhân là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, anh còn tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao mang đặc trưng nét văn hóa vùng cao, giúp các chiến sĩ vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết, những đóng góp của Thượng úy Vàng Po Hừ được tập thể đơn vị và cấp trên đánh giá cao. Năm 2023, Đại đội 3 được đề nghị tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, cá nhân anh được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đây sẽ là động lực để CTV Vàng Po Hừ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.