Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:57:42

Cán bộ trẻ sáng tạo, nhiệt huyết

Ngày đăng: 25/03/2019

QK2 – Đến Sư đoàn 316, chúng tôi có dịp gặp gỡ Trung úy Hoàng Mạnh Kiên, Trung đội trưởng Trung đội 3, Đại đội 2, Tiểu đoàn 25 – Đại  diện của tuổi trẻ LLVT Quân khu đón nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2018” vừa qua.

Trung úy Hoàng Mạnh Kiên (thứ 5, bên phải sang) nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2018”.

Tốt nghiệp chuyên ngành Vận tải, trường Học viện Hậu cần, tháng 8-2016, Kiên nhận công tác tại Tiểu đoàn 25, Sư đoàn 316. Với suy nghĩ “Đã mang trên mình màu xanh áo lính phải luôn nỗ lực, cống hiến hết mình”, Kiên luôn xác định rõ mục tiêu phấn đấu, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chỉ hơn 2 năm về công tác tại đơn vị, bằng lòng đam mê tìm tòi và sáng tạo, bảng thành tích của Kiên đã thật đáng nể: Giải Ba cấp Sư đoàn và giải B cấp Quân khu trong hội thi “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2017”; giải Nhì giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 18” với sản phẩm “Giá tháo lắp tang trống xe zil-130, zil-131, CA 1097k2”; Giải B hội thi “Sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện hậu cần năm 2018” cấp Quân khu với sản phẩm “Giá treo súng TLAK trên cabin xe Kamaz”; giải Khuyến khích trong hội thi “Sáng kiến cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện Hậu cần năm 2018” do Sư đoàn tổ chức…

Thiếu tá Trần Văn Hiến, Chính trị viên Tiểu đoàn 25 cho biết: “Kiên là một cán bộ trẻ có năng lực, gương mẫu, linh hoạt, luôn cố gắng phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trăn trở với những khó khăn của đơn vị, đồng chí Kiên đã đưa ra nhiều sáng kiến có tính ứng dụng, hiệu quả và được Sư đoàn cũng như Quân khu đánh giá cao. Trong cuộc sống, Kiên là người có lối sống giản dị, hòa đồng giữa các mối quan hệ, được đồng đội và chỉ huy tin tưởng, yêu quý”.

Không những vậy, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Kiên còn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm. Anh luôn là hạt nhân trong tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Kiên cùng ban chấp hành chi đoàn tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, tạo không khí sôi nổi, phát huy sức trẻ của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Kiên chia sẻ: “Với tôi được cống hiến sức trẻ cho các hoạt động đoàn là đam mê, là nhiệt huyết. Vì vậy, tôi cùng Ban Chấp hành Đoàn không chỉ phát triển phong trào thanh niên của đơn vị mà còn tích cực phối hợp với các tổ chức Đoàn địa phương thực hiện tốt phong trào "Thanh niên quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới". Chúng tôi đã giúp nhân dân 2 xã Tây Cốc và xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng làm đường bê tông liên thôn; tu sửa nhà ở cho các gia đình chính sách và nghĩa trang liệt sĩ… Nhớ nhất là, sau trận lũ quét tại huyện Mù Cang Chải và huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, tôi và các đoàn viên đã tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Có thể chung tay, góp sức dù là nhỏ bé giúp nhân dân ổn định cuộc sống nhưng chúng tôi đều cảm thấy rất vui. Nơi nào có khó khăn thì những người lính Cụ Hồ chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt.”

Với những nỗ lực, phấn đấu và sự tin yêu của chỉ huy cùng đồng chí, đồng đội, 2 năm liền (năm 2017, 2018), Kiên đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đây vừa là thành quả nhưng cũng là động lực để Kiên tiếp tục cố gắng trên chặng đường tiếp theo.

THÙY DUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.