Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 07:43:59

Cán bộ Hội Phụ nữ đăng ký hiến tạng

Ngày đăng: 20/10/2023

QK2 -Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Thị Phương, Nhân viên Bảo mật, Cục Chính trị Quân khu, kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị, nhiều năm qua luôn phát huy tốt phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ; người cán bộ Hội Phụ nữ cần mẫn, sáng tạo. Ở cương vị nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  
Nhiều lần trò chuyện với hội viên Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu để tìm hiểu về Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương, không ai bảo ai và đều khẳng định với tôi, đây là tấm gương sáng có tính toàn diện để chị em học tập và noi theo. Khi chúng tôi tìm gặp, trên tay chị còn đang ôm tập văn bản từ trong nhà làm việc đi ra. Sau những câu xã giao, chúng tôi được chị chia sẻ nhiều về gia đình, công việc, nhiệm vụ của bản thân. 

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương (áo đỏ) cùng Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu và đơn vị kết nghĩa tham quan học tập truyền thống tại Bảo tàng Quân khu.

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương (áo đỏ) cùng Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu và đơn vị kết nghĩa tham quan học tập truyền thống tại Bảo tàng Quân khu.[/caption]
Lắc nhẹ đôi vai hao gầy, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương bộc bạch: “Hoàn cảnh gia đình em không được may mắn như bao người khác, em vừa phải làm mẹ và gánh vác trọng trách của người cha, trong khi mẹ em thì già, bệnh nặng, đây là điều em vẫn luôn trăn trở. Nhưng là nhân viên Văn thư Bảo mật, kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ, đòi hỏi em phải có trình độ chuyên môn vững và kỹ năng tổ chức các phong trào. Em luôn xây dựng cho mình động cơ phấn đấu, phương pháp làm việc khoa học và phải luôn khát vọng cống hiến”.
Tìm hiểu về Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương, chúng tôi càng mến phục chị bởi tinh thần tự học tập, tự rèn luyện không mệt mỏi. Chị luôn gắn trách nhiệm và tình cảm của mình trên từng trang văn bản. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy về nghiệp vụ công tác văn thư, đảm bảo chính xác, kịp thời, không để mất hoặc lộ lọt thông tin; tổ chức lắp đặt hệ thống đường truyền SLQS cho các phòng, ban, cơ quan, đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, đưa công tác văn thư bảo mật ngày càng vào nền nếp.
Trên cương vị là Chủ tịch Hội Phụ nữ, chị luôn chủ động cùng với Ban Chấp hành Hội xây dựng kế hoạch, chương trình hành động hằng tháng, hằng quý và hằng năm, sát với tình hình thực tế; tổ chức cho cán bộ, hội viên ký kết giao ước thi đua phấn đấu đạt tiêu chí Phụ nữ Cục Chính trị “Trí tuệ, bản lĩnh, kỷ cương, nhân ái” xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Trong các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, chị luôn gương mẫu đi đầu, nói đi đôi với làm, với quan điểm làm để chị em học tập và noi theo. Tiêu biểu trong những mô hình, phần việc của Hội Phụ nữ Cục Chính trị thực hiện hiệu quả là: “Bữa cơm Phụ nữ tự quản”; phong trào tiết kiệm vì phụ nữ khó khăn và tổ nhóm tiết kiệm giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; phong trào tự nguyện gây “quỹ tấm lòng vàng” áo ấm tặng em tới trường… cùng với nhiều mô hình hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng cơ quan Cục Chính trị vững mạnh toàn diện.  
Qua tìm hiểu chúng tôi còn được biết thêm Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương đã tình nguyện đăng ký hiến tạng. Theo chị, hiến tạng là nghĩa cử cao quý, trực tiếp giúp những mảnh đời éo le có cơ hội được sống. “Từng ngày, từng giờ còn nhiều người đang phải gồng mình để chống chọi với bệnh tật. Vì thế, tôi đã tự nguyện hiến tạng của mình sau khi chết hoặc chết não, để góp phần nhân lên tình yêu thương sẻ chia, để sự sống được tái sinh, bởi vì hiến tạng cứu người – cho đi là còn mãi”, Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương chia sẻ.   
Gần 30 năm tuổi quân, năm nào Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương cũng được cấp trên khen thưởng. Tính đến nay, chị đã có 84 phần thưởng, trong đó 6 lần được nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và Tổng Cục Chính trị; 10 năm là chiến sĩ thi đua các cấp, cùng nhiều bằng, giấy khen. Những thành tích đó là sự ghi nhận, động viên kịp thời của các cấp dành tặng Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Phương – một trong những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhưng hơn thế nữa còn là sự tin yêu, trân trọng của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nói chung, cán bộ, hội viên phụ nữ cơ quan Cục Chính trị nói riêng đã dành cho chị những tình cảm thân tình, quý trọng.
Bài, ảnh: TRUNG HIẾU
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.