Thứ năm Ngày 22 Tháng 02 Năm 2024, 01:07:48

Cán bộ công đoàn tận tâm, nhiệt tình với công việc

Ngày đăng: 22/03/2022

QK2 – Nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi với đồng đội, đó là những lời nhận xét mà đồng đội và cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở (CĐCS) Kho K28, Cục Kỹ thuật Quân khu dành cho Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng, Phó Chủ tịch CĐCS Kho K28. Nhiều năm trên cương vị cán bộ công đoàn, anh Dũng luôn tận tâm với nghề, làm việc với niềm đam mê cháy bỏng.

Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng (thứ 3 từ trái sang) trao đổi công việc với Ban chấp hành CĐCS Kho K28.

Hơn 17 năm đảm trách là cán bộ CĐCS Kho K28 (Chủ tịch CĐCS Kho K28 từ 2005 đến năm 2016 và Phó Chủ tịch CĐCS năm 2017 đến nay), dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng cũng đều nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng cho rằng, người cán bộ công đoàn trong môi trường Quân đội có những nét đặc thù riêng. Thực tiễn quá trình công tác, cán bộ công đoàn cần không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tìm hiểu các chế độ, chính sách, pháp luật, quyền, lợi ích liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động, nhất là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Cán bộ công đoàn cần phải biết tiến hành các công việc: Vận động, tập hợp đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào do đơn vị và các tổ chức phát động, đồng thời kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn ở cơ sở. Anh Dũng chia sẻ: Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn, tôi và Ban chấp hành CĐCS Kho đã cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và tình hình thực tiễn đơn vị, hằng quý xây dựng nghị quyết lãnh đạo sát với nhiệm vụ và thực tiễn đơn vị. CĐCS Kho phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, gắn kết đoàn viên công đoàn trong thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Để góp phần xây dựng Quân đội tiến lên hiện đại, ngành công nghiệp quốc phòng luôn được Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng đặc biệt quan tâm, trong đó chất lượng sản phẩm quốc phòng, nhất là chất lượng vũ khí, khí tài, đạn dược cần phải được nâng cao, bảo đảm an toàn trong huấn luyện, SSCĐ, tạo được niềm tin với bộ đội. Với đặc thù nhiệm vụ của Kho K28, Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng tham mưu với Đảng uỷ, chỉ huy Kho và Ban chấp hành CĐCS có nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa vũ khí trang bị ở đơn vị. Bên cạnh khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tham gia các đề tài nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hằng năm Thiếu tá Dũng cùng CĐCS Kho K28 xây dựng kế hoạch, phối hợp rà soát thực trạng trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ, QNCN trong đơn vị để tiến hành bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề nghiệp cho anh em. Anh tích cực tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và Ban chấp hành CĐCS Kho tổ chức các buổi sinh hoạt, đối thoại dân chủ với cán bộ, đoàn viên công đoàn các phân kho, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của bộ đội. Chính vì vậy không khí làm việc cởi mở, dân chủ đoàn kết luôn được phát huy ở Kho K28.

 Nỗ lực trong công tác, Thiếu tá QNCN Thân Trọng Dũng có 2 năm (2016, 2019) được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2021, anh vinh dự được Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 752/CT-CT của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị về việc tăng cường xây dựng CĐCS vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ Quân đội và phát triển công nghiệp quốc phòng thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Hằng năm CĐCS Kho K28 luôn đạt CĐCS hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liên tục được Tổng cục Chính trị và Quân khu tặng Bằng khen.

  Bài, ảnh: THU THỦY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.