Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 03:09:22

Cán bộ chính trị mẫu mực, tiêu biểu

Ngày đăng: 10/07/2023

QK2 – Nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác các năm 2021, 2022; Tỉnh ủy Tuyên Quang tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2021 – 2023)… Đó là những thành tích tiêu biểu mà Thượng tá Phan Thanh Thủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực phấn đấu “gặt hái” trong những năm qua.

Thượng tá Phan Thanh Thủy (thứ hai từ trái sang) kiểm tra hoạt động CTĐ, CTCT tại Ban CHQS huyện Lâm Bình.

Trên cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Thanh Thủy đã cùng với tập thể tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ của LLVT tỉnh. Lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Chính trị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2021, 2022, Đảng bộ Phòng Chính trị đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Phòng Chính trị được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang Quân khu.

Thượng tá Phan Thanh Thủy chia sẻ: Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, trước hết bản thân luôn gương mẫu chấp hành nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định của các cấp; tích cực học tập, nghiên cứu nắm chắc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Đã cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Chính trị thực hiện nghiêm túc điều lệ, quy chế, quy định, chế độ sinh hoạt Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội và quy định của đơn vị. Xây dựng và tăng cường đoàn kết nội bộ, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện chia rẽ, bè phái gây mất đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Tập trung tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị trong LLVT tỉnh sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt là triển khai tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Ngày chính trị, văn hóa tinh thần, Ngày pháp luật. Trực tiếp chỉ đạo cơ quan phối hợp với các cơ quan Báo chí ở địa phương, Quân khu và Trung ương thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền các hoạt động của LLVT tỉnh.

 Đại tá Hà Đình Khiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang cho biết: Thượng tá Phan Thanh Thủy là cán bộ chính trị năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, có phương pháp làm việc sáng tạo, khoa học, nhất là trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh về hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị; trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ để đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; một cán bộ dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công việc, do đó Thượng tá Phan Thanh Thủy luôn tạo được lòng tin của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và của cán bộ, đảng viên, quần chúng, thực sự là một cán bộ chính trị mẫu mực, tiêu biểu, là một tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, quần chúng trong LLVT tỉnh Tuyên Quang học tập và noi theo.

Bài, ảnh: ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.