Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 07:37:49

Cán bộ chính trị giỏi

Ngày đăng: 09/06/2023

QK2 – Gặp Thiếu tá Nguyễn An, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 254 (Bộ CHQS tỉnh Lào Cai) sau khi anh vừa trở về từ Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Nhờ có kỹ năng thiết kế bài giảng sinh động, nội dung phong phú, phương pháp giảng bài dễ hiểu, anh đã xuất sắc giành giải Nhất hội thi.

Sau cái bắt tay thân tình, cởi mở, anh chia sẻ về công việc cũng như những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tham gia cuộc thi. Anh cho biết, trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao, tôi đã duy trì đơn vị thực hiện nghiêm nền nếp hoạt động CTĐ, CTCT. Tổ chức học tập chính trị, pháp luật cho các đối tượng theo đúng quy định. Kết quả kiểm tra nhận thức chính trị hàng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó có 86% đạt khá, giỏi, đơn vị đạt giỏi. Nắm, quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng, cán bộ, chiến sĩ, kịp thời động viên, giải quyết dứt điểm những vấn đề tư tưởng nảy sinh trong đơn vị. Tổ chức trên 300 lượt cán bộ, chiến sĩ hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, giúp đỡ địa phương hàng nghìn công lao động, tham gia xây dựng nông thôn mới…

Thiếu tá Nguyễn An, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 hướng dẫn bộ đội nghiên cứu lịch sử 75 năm truyền thống LLVT tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, trên cương vị là Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn, anh cùng với tập thể Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc quyền. Tham mưu làm tốt công tác phát triển Đảng và thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát theo đúng thủ tục, nguyên tắc. Tổng kết công tác xây dựng Đảng hằng năm, 100% tổ chức đảng trực thuộc hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có hơn 21% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ Tiểu đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nối tiếp câu chuyện với chúng tôi, anh chia sẻ thêm về kinh nghiệm khi tham gia Hội thi cán bộ chính trị cấp Quân khu vừa qua. Với một thái độ khiêm tốn và cầu thị, anh cho biết: “Bên cạnh sự quan tâm, tạo điều kiện của chỉ huy các cấp, bản thân đã dành nhiều thời gian làm tốt công tác chuẩn bị một cách nghiêm túc, chất lượng. Ngoài kiến thức chuyên môn sâu, hiểu biết rộng trên nhiều lĩnh vực thì người cán bộ chính trị cần có kỹ năng, phương pháp truyền đạt; biết “mềm” hóa vấn đề để giúp người học lĩnh hội thông tin; biết sử dụng các yếu tố phi ngôn ngữ như cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt… Qua đó, giảm bớt sự khô cứng cũng như tạo cảm giác hứng thú, hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nắm bắt nội dung bài giảng cho người nghe”. Dù chỉ là những câu chia sẻ ngắn gọn, nhưng tôi hiểu, để có được những kinh nghiệm quý báu như vậy là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện và đúc rút từ thực tiễn công tác của anh trong suốt những năm qua.

Nhận xét về cấp dưới của mình, Thiếu tá Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 254 đánh giá: Đồng chí An là một cán bộ có năng lực, phương pháp tác phong công tác tốt, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Luôn tích cực, gương mẫu, tự giác nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ. Đồng chí có nhiều đóng góp tích cực vào thành tích của Tiểu đoàn nói riêng và Trung đoàn nói chung.

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân, anh đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như: Bằng khen của Bộ Quốc phòng; Vinh danh đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 của Tỉnh đoàn Lào Cai; Bằng khen UBND tỉnh Lào Cai trong PTTĐ “Toàn dân tham gia xây dựng, củng cố nền quốc phòng và an ninh vững chắc năm 2021”, cùng nhiều giải thưởng Nhất, Nhì, Ba trong các hội thi giảng dạy chính trị và thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh và Quân khu tổ chức trong thời gian qua.

Bài, ảnh: THU HUYỀN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.