Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 07:42:53

Cán bộ chính sách tận tâm, nghĩa tình

Ngày đăng: 19/07/2022

QK2 – Đến huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên công tác, được bà con nhân dân và cán bộ nơi đây hết lòng khen ngợi về người cán bộ làm công tác chính sách – Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng, Trợ lý chính sách, Ban CHQS huyện Điện Biên (Điện Biên). Anh luôn tận tâm, trách nhiệm, nghĩa tình với các gia đình có công với cách mạng.

Sinh ra và lớn lên ở xã Yển Khê, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, sau thời gian tốt nghiệp THPT, tháng 3 năm 1997, Đỗ Văn Dũng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, được biên chế về huấn luyện tại Trung đoàn 82. Sau 2 năm tại ngũ, với những nỗ lực, cố gắng của mình, Dũng được lựa chọn cử đi học đào tạo cán bộ trung đội tại Trường Quân sự Quân khu 2. Ra trường công tác được hơn 4 năm, Dũng được chọn đi học lớp đào tạo cán bộ chính trị quân sự địa phương. Tháng 1 năm 2005, Dũng được điều động về làm Trợ lý chính sách Ban CHQS huyện Điện Biên. Quá trình công tác tại đây, anh đã nên duyên với một cô giáo, kể từ đó anh coi Điện Biên như là quê hương thứ hai của mình.

Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng giới thiệu một số chính sách mới cho người dân.

Với chức trách được giao là Trợ lý chính sách Ban CHQS huyện, Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng đã không ngại khó khăn, gian khổ, luôn chủ động làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Đặc điểm của một huyện biên giới loại 1 như Điện Biên, có 12/21 xã thuộc địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn. Người dân và đối tượng chính sách nơi đây chủ yếu thuộc các dân tộc: Thái, Khơ Mú, Mông, Lào…, trình độ, nhận thức còn hạn chế. Làm sao để các đối tượng và gia đình có công với cách mạng không bị thiệt thòi, đảm bảo đúng chế độ, tiêu chuẩn đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đó là điều mà Đỗ Văn Dũng luôn trăn trở. Nên khi có các quyết định, hướng dẫn của cấp trên về chế độ, chính sách hậu phương Quân đội, Dũng luôn bám sát, hướng dẫn Ban CHQS các xã và đối tượng chính sách một cách nhiệt tình, trách nhiệm. Trong đó có nhiều người tuy có công với cách mạng nhưng bị mất hết giấy tờ tùy thân và do thời gian quá dài chưa được hưởng chế độ nên rất thiệt thòi.

Cựu chiến binh Nông Thanh Xuân, người dân tộc Nùng, nhà ở Đội 8B, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên là một ví dụ. Cựu chiến binh Nông Thanh Xuân có 11 năm phục vụ quân đội. Xong mất hết giấy tờ tùy thân, cùng với tuổi cao, sức yếu ngại đi lại nên ông phó mặc. Con cháu động viên rồi đưa ông đến Ban CHQS huyện, gặp Đỗ Văn Dũng, được anh nhiệt tình trực tiếp kê khai, hoàn thiện hồ sơ giúp và hướng dẫn về đơn vị cũ xin xác nhận thương tật và báo cáo với cấp ủy, chính quyền xã, thôn ký xác nhận, đề nghị cấp trên xem xét, quyết định. Sau một thời gian thẩm định hồ sơ, ông Xuân đã được Hội đồng Giám định Quân khu 2 gọi đi giám định và tháng 7 năm 2021 được công nhận thương binh, hưởng trợ cấp hằng tháng mất 31% sức khỏe.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Vũ Thành Sơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện Điện Biên cho biết: Gần 20 năm gắn bó với vùng đất Điện Biên, Thiếu tá QNCN Đỗ Văn Dũng đã để lại nhiều tình cảm sâu sắc với người dân và các đối tượng chính sách nơi đây. Bất kể công việc gì được giao dù thường xuyên hay đột xuất anh Dũng đều hoàn thành tốt, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị rất tin tưởng. Anh Dũng tham gia thi cán bộ chính sách giỏi đạt giải Ba cấp Quân khu, nhiều năm được bình chọn Chiến sĩ thi đua, được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.