Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 02:35:35

Cảm ơn cô bộ đội rất nhiều…

Ngày đăng: 04/07/2022

QK2 – Hằng ngày, sau khi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình, Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền, Trợ lý tài chính, Xí nghiệp xây dựng Đoàn KT-QP 313 mới trở về nhà bên gia đình nhỏ thân yêu. Như thường lệ, trong một buổi chiều muộn, trên đường đi làm trở về nhà, khi đi qua đoạn đường từ nhà máy cấp nước Thành phố tới cổng trường Trung học cơ sở Yên Biên (thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang), Huyền phát hiện một chiếc ví da màu đen nằm trên đường. Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền xuống xe nhặt chiếc ví, kiểm tra bên trong, chị thấy có nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng: Thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, thẻ ngân hàng, Thẻ sinh viên mang tên Nguyễn Hải Ninh và một số tiền mặt…

Anh Nguyễn Hải Ninh nhận lại tài sản của mình từ Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền.

Mặc dù đã sẩm tối, trời lại mưa nặng hạt, nhưng Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền vẫn mặc áo mưa, đỗ xe bên lề đường chờ người đánh rơi đến nhận. Sau gần 1 giờ chờ đợi, không thấy ai đến nhận lại ví, chị Huyền đành mang về nhà, chụp lại toàn bộ tài sản trong ví đăng lên trên mạng xã hội với hy vọng sẽ giúp chủ nhân tìm lại chiếc ví.

Sau khi đăng thông tin lên mạng xã hội được lan truyền, chia sẻ, anh Nguyễn Hải Ninh (chủ nhân chiếc ví) đã gọi điện cho Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền để xin lại tài sản. Cầm trên tay chiếc ví, anh Nguyễn Hải Ninh xúc động: “Do đang vội giải quyết công việc, tôi vô tình đánh rơi ví lúc nào mà không biết. Đến khi xem được thông tin trên mạng xã hội thông báo tìm người mất ví, tôi rất vui mừng và không nghĩ mình lại có thể tìm được. Rất may cô bộ đội nhặt được nên tôi mới có cơ hội nhận lại tài sản mình bị mất. Nếu không, ngoài số tiền bị mất, tôi cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm lại các giấy tờ trên. Cảm ơn cô bộ đội rất nhiều…”.

Thượng tá Nguyễn Lâm Cường, Phó Chính ủy Đoàn KT-QP 313 cho biết: "Thượng úy Vũ Thị Thanh Huyền là cán bộ có tinh thần nhiệt huyết cao trong công việc, có lối sống chân thành, giản dị, trung thực và luôn cẩn thận, tỷ mỷ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ. Chính vì vậy, nhiều năm liền đồng chí Huyền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất của đồng chí Huyền, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền nêu gương cho cán bộ, nhân viên toàn đơn vị học tập, noi theo".

Bài, ảnh: QUANG HƯNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.