Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 04:24:23

Binh nhất Hoàng Văn Giai không tham của rơi

Ngày đăng: 05/10/2018

QK2- Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 4-10, được chỉ huy giao nhiệm vụ phát cỏ, làm đường lên công sự, trận địa trong khu vực diễn tập, Binh nhất Hoàng Văn Giai, chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 8, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 phát hiện thấy một chiếc ví màu nâu rơi bên vệ đường. Ngay sau đó Giai đã báo cáo sự việc và bàn giao ví cho đồng chí đại đội trưởng của mình.

Binh nhất Hoàng Văn Giai.

Đơn vị đã kiểm tra trong ví phát hiện thấy có giấy phép lái xe mô tô, chứng minh thư nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế, 2 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân khác mang tên Trần Quốc Toản. Theo những thông tin có trong chiếc ví, đơn vị đã liên hệ và báo cho Thiếu úy Trần Quốc Toản, Trung đội trưởng thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 101, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2, chủ nhân của chiếc ví.

Nhận lại chiếc ví bị đánh rơi mấy ngày trước đó, Thiếu úy Trần Quốc Toản xúc động bày tỏ: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tôi vô ý để rơi chiếc ví. Tôi nghĩ sẽ không thể tìm lại được nữa, may mà đồng chí Giai tìm thấy và trả lại cho tôi. Không biết nói gì hơn tôi cảm ơn đơn vị và đồng chí Hoàng Văn Giai.

Chỉ huy Trung đoàn 148 đã biểu dương Binh nhất Hoàng Văn Giai ngay tại khu vực diễn tập và thông báo hành động đẹp của đồng chí Giai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Được biết Hoàng Văn Giai quê ở thôn Khe Vai, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Quá trình công tác tại đơn vị Binh nhất Hoàng Văn Giai luôn tham gia tích cực vào các phong trào hoạt động bề nổi; đoàn kết với đồng chí, đồng đội, có kết quả cao trong huấn luyện; luôn chấp hành tốt kỷ luật và các chế độ quy định của đơn vị.

Bài, ảnh: CAO MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.