Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 08:05:41

“Ai cũng sẽ làm như tôi”

Ngày đăng: 11/03/2019

QK2 – Đó là chia sẻ mộc mạc của Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân, Trợ lý Ban Thanh niên Quân khu khi được hỏi về câu chuyện “Nhặt được của rơi trả người bị mất” của anh. Anh kể: “Hôm đó, hết giờ làm việc, trên đường về khu nhà ở tôi thấy có chiếc ví của ai đó rơi trên đường, nhặt lên, mở ra và phát hiện trong đó có rất nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng cùng một sổ tiết kiệm trị giá hơn 300 triệu đồng mang tên Nguyễn Thành Trung. Lúc đó, không cần suy nghĩ nhiều, tôi nhanh chóng tìm cách liên lạc để trả lại”.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Quân.

Anh chia sẻ thêm, thời kinh tế còn khó khăn, thiếu thốn trăm bề, vợ anh phải mang theo con nhỏ lên dạy học ở vùng đất Cẩm Khê nghèo khó. Anh lại thường xuyên công tác xa nhà, khi thì Tuyên Quang, Điện Biên. Khó khăn là thế nhưng bản thân anh vẫn luôn xác định phải có bản lĩnh vững vàng để vượt qua mọi cám dỗ. Là Bộ đội Cụ Hồ, tôi tin ai cũng sẽ làm như vậy.

Gặp gỡ chủ nhân của chiếc ví, anh Trung cho biết: “Chiếc ví đó với tôi giá trị hơn tiền bạc gấp nhiều lần, trong đó có nhiều giấy tờ rất quan trọng không chỉ của bản thân mà của các đồng chí khác nữa, còn sổ tiết kiệm cũng là số tiền dành dụm nhiều năm của 2 vợ chồng tôi gửi cả vào đó, tôi mang theo để rút tiền chuẩn bị xây nhà. Nếu mất hết toàn bộ giấy tờ và sổ thì chắc phải mất rất nhiều thời gian mới làm lại được, thế thì biết bao giờ mới rút được tiền để lo công việc. Chính tôi cũng đang trên đường quay lại tìm thì đã nhận được điện thoại của đồng chí Quân. Nếu không tìm thấy chắc tôi cũng không còn tâm trí nào. Thực sự rất cảm ơn đồng chí Quân”.

Hành động trên không chỉ đơn giản là trả lại chiếc ví cho người bị mất mà đó còn là câu chuyện đẹp về nghĩa tình đồng đội và để mỗi chúng ta hiểu rằng người lính Cụ Hồ thời nào cũng đẹp, cao cả, mộc mạc và giản dị như vậy.

Bài, ảnh: THÙY DUNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.