Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024, 07:46:31

Thị trấn lập Thạch xây dựng môi trường công sở không khói thuốc

Ngày đăng: 23/10/2020

Nhận thức rõ những tác hại của thuốc lá gây ra đối với sức khỏe con người và môi trường sống, Đảng ủy, UBND thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức và người dân về tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường công sở không khói thuốc.

 

Cán bộ, công chức thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá nơi công sở.

 

Thị trấn Lập Thạch đã xây dựng và ban hành “Quy chế văn hóa nơi công sở”; trong đó quy định: “Hút thuốc lá là một trong những hành vi bị cấm đối với tất cả cán bộ, công chức thị trấn”.

Các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường.

Đảng ủy, UBND thị trấn chỉ đạo, phân công cán bộ lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, nhắc nhở cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên nghiêm túc thực hiện quy định không hút thuốc nơi công sở, công cộng.

Tổ chức cho 100% cán bộ, công chức ký cam kết không hút thuốc lá nơi làm việc và đưa việc thực hiện quy định không hút thuốc lá vào chỉ tiêu thi đua để đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức hàng năm.

Công chức Văn phòng UBND thị trấn Lập Thạch Hà Thị Mỹ Hạnh cho biết: Trước đây, một số ít nam cán bộ, công chức thị trấn có thói quen hút thuốc lá tại phòng làm việc, phòng họp và khi giao tiếp với nhân dân… Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, tình trạng đó đã hoàn toàn chấm dứt.

Quan sát thực tế, tại phòng họp, phòng làm việc, hành lang, cầu thang ở trụ sở Đảng ủy, UBND thị trấn Lập Thạch đều có gắn biển “Không hút thuốc lá”; tại các phòng làm việc của cán bộ, công chức thị trấn không có gạt tàn thuốc lá và tất cả mọi người đều không hút thuốc lá…

Công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn Lập Thạch Bùi Xuân Khương chia sẻ: Bản thân anh là người có thói quen hút thuốc lá nên thời gian đầu khi mới thực hiện quy định “cán bộ, công chức thị trấn không hút thuốc lá nơi công sở, trong giờ làm việc” anh cảm thấy khá khó khăn.

Tuy nhiên, ý thức được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, công chức nên anh đã cố gắng bỏ thuốc lá và tích cực tuyên truyền, vận động một số cán bộ khác cũng bỏ thuốc lá nhằm cùng chung tay xây dựng môi trường công sở văn minh.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Lập Thạch Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Để xây dựng thành công môi trường công sở không khói thuốc lá thì vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là rất quan trọng. Bản thân tôi cũng như tất cả các đồng chí trong Thường trực, BTV Đảng ủy thị trấn đều không hút thuốc lá.

Một số ít cán bộ, công chức thị trấn trước đây có thói quen hút thuốc lá nhưng khi thấy lãnh đạo không hút thuốc cũng cảm thấy ngại, dần dần cũng bỏ được thuốc lá.

Trong tất cả các hội nghị do Đảng ủy, UBND thị trấn hoặc các hội, đoàn thể tổ chức tuyệt đối không có bất cứ cán bộ, công chức nào hút thuốc lá trong phòng họp và bên ngoài hội trường.

Mỗi cán bộ, công chức thị trấn đều có trách nhiệm nhắc nhở, yêu cầu người dân không được hút thuốc lá tại khuôn viên trụ sở và trong khi làm việc, giao dịch… Việc xây dựng môi trường công sở không khói thuốc lá tại thị trấn đạt được nhiều kết quả tích cực”.

Thời gian tới, để duy trì thành công mô hình công sở không khói thuốc lá, tập thể Thường trực, BTV Đảng ủy thị trấn tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, ý thức tự giác nêu gương chấp hành các quy định về việc không hút thuốc lá nơi công sở, tạo tấm gương tốt để đội ngũ cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn làm theo.

(Theo Báo Vĩnh Phúc)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.