Thứ tư Ngày 17 Tháng 04 Năm 2024, 03:32:09

Tình đồng chí, đồng đội

Ngày đăng: 01/03/2023

QK2 – Xa nhà và người yêu được một thời gian ngắn, nhưng chiến sĩ Long vẫn chưa hoàn toàn thích nghi được môi trường Quân đội bởi nỗi nhớ nhà với người yêu. Do không được sử dụng điện thoại di động, Long không thường xuyên liên lạc được với người yêu như lúc ở nhà. Vốn bản tính hay “ghen” nên Long vì thương nhớ người yêu đã hay có những suy nghĩ vô cớ để “ghen”, thậm chí nhiều lần còn thái độ “lây” sang cả đồng đội ở cùng phòng.

Chiến sĩ mới Trung đoàn 82 cùng nhau sẻ chia cuộc sống cá nhân của mình cho những người bạn mới.


Cuối tuần vừa qua, gia đình của Long đã lên đơn vị thăm, nhưng người yêu do bận công việc đã không đi cùng với bố mẹ Long được. Sau khi về phòng, thấy vẻ mặt, ánh mặt đượm buồn của Long, chiến sĩ Hải đến trêu Long vài ba câu cho vui: Mong mãi đến ngày người yêu lên thăm, thế mà lại hụt mất rồi, tiếc cho cậu ghê… Trong phút nông nổi không kìm chế được, Long đã bực tức trút hết giận lên Hải, chỉ vì câu trêu đùa mà cả hai đã xảy ra những xô xát không đáng có. Đồng chí Chính trị viên của đơn vị thấy sự việc lập tức đã xuống để giải quyết, nhẹ nhàng phân tích cho những chàng lính trẻ hiểu đúng sai của sự việc.
 Mới xa gia đình thì nỗi nhớ nhà và người yêu là điều không tránh khỏi, vì thế rất cần tình cảm của đồng chí, đồng đội để chia sẻ, động viên lẫn nhau vượt qua những thử thách trong môi trường mới. Nay vào Quân đội, các chiến sĩ tụ hội về một mái nhà chung với những đồng đội không cùng quê quán, khác nhau về tập quán, vùng, miền nhưng cùng chung một lý tưởng, mục tiêu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào môi trường quân ngũ là bước vào một trường học lớn. Ở đây không chỉ dạy cho thanh niên biết cầm súng đánh giắc mà bằng tình đồng chí, đồng đội, bằng tình cảm của những người anh, người cha đi trước, bằng sự ân cần chỉ bảo, các chiến sĩ mới đã và đang được học cách tự vượt lên khó khăn gian khổ, biết tự rèn luyện mình cả về thể chất lẫn tinh thần để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.