Chủ nhật Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024, 01:58:06

Đêm văn nghệ ở Vân Phú

Ngày đăng: 20/03/2023

QK2 – Mới chợp tối, có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ khối 4 cơ quan Quân khu, Lữ đoàn 604, Lữ đoàn 297 và đông đảo người dân đã tụ hội về Bảo tàng Quân khu 2 để xem chương trình văn nghệ đặc biệt do Đoàn Văn công Quân khu biểu diễn chào mừng mùa huấn luyện mới 2023. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca chiến thắng”, gồm những tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp của đất và người Tây Bắc, hát về người chiến sĩ hôm nay…

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Văn công Quân khu chào mừng 
mùa huấn luyện mới 2023.

Chương trình nghệ thuật được các nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu dàn dựng, luyện tập công phu và đem đến cho khán giả “bữa tiệc” văn nghệ khá thịnh soạn. Các tiết mục ca hát khi thì thánh thót, lúc trầm bổng, sâu lắng, lúc thì sôi động. Đáp lại tình cảm đó, đông đảo người dân và cán bộ, chiến sĩ đã cổ vũ cho các nghệ sĩ rất nhiệt tình. Có người còn mua hoa, trái cây đem tặng các nghệ sĩ áo lính.
Theo Thượng tá Lâm Dũng Tiến, Đoàn trưởng Đoàn Văn công Quân khu, những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 nên việc tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ bộ đội và nhân dân bị gián đoạn nhiều. Các nghệ sĩ cũng bị gò bó, ít có dịp gần gũi bộ đội và thể hiện những tác phẩm tâm huyết của mình. Năm nay, thực hiện sự chỉ đạo của Cục Chính trị Quân khu chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện mới 2023, Đoàn Văn công Quân khu tổ chức biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân nhằm động viên, khích lệ các chiến sĩ tích cực rèn luyện, học tập, lập thành tích cao trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Việc tổ chức biểu diễn văn nghệ đã có kế hoạch từ đầu năm nên công tác chuẩn bị rất chu đáo, cẩn trọng; các tiết mục cũng khá đa dạng, sôi động ở nhiều thể loại. Các nghệ sĩ đã “cháy” hết mình, tạo nên một buổi biểu diễn rất sôi động, vui vẻ. 
Binh nhất Vũ Văn Dũng, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 604 chia sẻ, Đoàn Văn công Quân khu là đơn vị nghệ thuật có bề dày thành tích. Từ trước đến nay, tôi chỉ được xem các nghệ sĩ biểu diễn qua ti vi, đây là lần đầu tôi được xem văn nghệ trực tiếp của Đoàn; được gặp gỡ, giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng, chúng tôi rất hào hứng, phấn khởi. Mong rằng Đoàn tích cực đến các đơn vị biểu diễn phục vụ bộ đội hơn nữa.
Bà Nguyễn Thị Lan, khu 1A, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ không giấu được niềm vui, hồ hởi: Dễ đến mấy năm nay giờ mới được xem Đoàn Văn công Quân khu biểu diễn. Biết tin Đoàn về biểu diễn cho bộ đội và nhân dân, gia đình tôi chủ động nấu ăn từ sớm, rồi cả nhà cùng đi xem. Những tiết mục của Đoàn biểu diễn phù hợp với cả người già, người trung niên và tuổi trẻ, nhà tôi ai cũng hài lòng và coi buổi tối hôm nay như ngày hội văn nghệ của phường vậy.
Khi ca sĩ Vũ Thắng Lợi vừa bước ra sân khấu biểu diễn đã nhận được sự tán thưởng bằng những tràng pháo tay, múa tay không ngớt của khán giả, khiến anh rất phấn khích. Khi anh vừa hát xong ca khúc “Như khúc tình ca” sáng tác của Nguyễn Ngọc Thiện thì nhiều khán giả đã hô to “Nghệ sĩ Lợi hát nữa đi, hát tiếp đi, làm sêri bài đi” làm cho Vũ Thắng Lợi thực sự xúc động. Và anh quyết định hát tặng khán giả thêm bài “Giai điệu Tổ quốc” của Trần Tiến. Những lời ca vừa hào sảng, vừa tha thiết như được nghệ sĩ vắt từ trong lồng ngực ra phục vụ khán giả: Tôi nghe giai điệu Tổ quốc tôi/ Dịu dàng trong tiếng ru hời/ Tôi nghe giai điệu Tổ quốc tôi/ Trầm lắng như tiếng đất trời… Giai điệu nhớ, giai điệu thương theo suốt cuộc đời…
“Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục đến một số đơn vị đang huấn luyện chiến sĩ mới, như: Sư đoàn 316, Lữ đoàn 406, Lữ đoàn 168… để biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân. Đây được coi là vệt biểu diễn dài, là nhiệm vụ quan trọng của Đoàn trong năm, hướng đến người chiến sĩ trẻ mới bước vào quân ngũ. Qua đó phần nào giúp các chiến sĩ vơi đi những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện tân binh” – Thượng tá Lâm Dũng Tiến cho biết thêm.
Bài, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.