Thứ ba Ngày 05 Tháng 03 Năm 2024, 03:06:31

Sức trẻ ở “Tám hai”

Ngày đăng: 14/04/2022

QK2 – Đến Trung đoàn 82 chúng ta bắt gặp điều vừa quen, vừa lạ. Vẫn là cơn gió chuyển mùa quyện trong làn sương mờ bảng lảng, vẫn là không khí sôi sục của những ngày tháng Tư lịch sử. Nhưng còn thấp thoáng đâu đó bóng dáng cán bộ, chiến sĩ bên những bồn hoa, thảm cỏ, kệ sách. Và chúng tôi nhận thấy cán bộ, chiên sĩ nơi đây đang làm công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cơ sở Trung đoàn.

Cán bộ, ĐVTN Trung đoàn 82 chuẩn bị gian trưng bày sách.

Đón chúng tôi ngay từ cổng chính doanh trại, vén lớp khẩu trang vải mầu xanh quân đội, Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn 82 bật mí: Các đồng chí thấy đấy, đơn vị đang làm mọi công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở Trung đoàn nhiệm kỳ mới. Cùng với xung kích thực hiện nhiều nhiệm vụ, thời điểm trước khi đại hội diễn ra các tổ chức đoàn tập trung làm công tác chuẩn bị hướng về ngày hội. Chỉ tay về phía tấm băng rôn đỏ thắm được treo trang trọng dọc theo trục chính dẫn vào doanh trại đơn vị, anh Thịnh giới thiệu: Toàn bộ băng rôn, khẩu hiệu mới chào mừng đại hội đều tự tay cán bộ, đoàn viên đơn vị cắt, dán, trang trí. Tuy không đẹp, không thẳng như những khẩu hiệu in phun, nhưng đó đều là sản phẩm từ sự sáng tạo, tâm huyết của bộ đội.

Tuổi trẻ Trung đoàn 82 trồng mới chậu hoa chào mừng đại hội

Hướng mắt về khu vực hội trường, phòng truyền thống của trung đoàn, chúng tôi bắt gặp những chàng lính trẻ, tuổi mười tám, đôi mươi cùng mải mê cắt dán, trang trí ma két, chuẩn bị gian trưng bày sách, báo tường, bảng ảnh, mô hình học cụ, sản phẩm tăng gia của các đơn vị, cũng như nhiều tấm Bằng khen, Giấy khen, thành tích của Đoàn cơ sở trung đoàn trong suốt nhiệm kỳ qua. Không khí buổi làm việc nghiêm túc, nhưng không kém phần sôi nổi, cán bộ, chiến sĩ tập trung, hào hứng để có những sản phẩm chào mừng đại hội đẹp nhất.

Chúng tôi được biết, để chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Trung đoàn 82 thật nhiều ý nghĩa, thiết thực nhất, thời gian qua các liên chi đoàn tổ chức xây dựng được 8 công trình thanh niên, 13 phần việc ý nghĩa, Đoàn cơ sở xây dựng công trình thanh niên của tuổi trẻ, tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cán bộ, ĐVTN trong giờ nghỉ, ngày nghi, đồng thời tạo cảnh quan, môi trường văn hóa lành mạnh trong đơn vị. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn trong toàn Đoàn cơ sở cũng thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa: Tổ chức thi tìm hiểu, tọa đàm, viết bài tuyên truyền, phản ánh về các hoạt động của tuổi trẻ trung đoàn thi đua hướng về đại hội. Các mô hình tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo; các tập thể, cá nhân điển hình đều được truyền thanh nội bộ kịp thời thông tin đến cán bộ, ĐVTN.

Bên cạnh đó, thời gian qua tuổi trẻ đơn vị đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Các tổ chức đoàn lấy đội ngũ cán bộ đoàn và ĐVTN làm lực lượng nòng cốt, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ thi đua lập nhiều thành tích mới.

Trao đổi với Trung tá Nguyễn Đức Thịnh, chúng tôi được biết: Hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Trung đoàn 82, các tổ chức đoàn xung kích thực hiện nhiều việc mới, việc khó, hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị. Đồng thời cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện tốt nhất, quan tâm, động viên tuổi trẻ trung đoàn tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội.

Với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, cán bộ, ĐVTN Trung đoàn 82 đang phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, để góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Trung đoàn nhiệm kỳ mới và hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Trung đoàn.

Bài, ảnh: TRẦN HÀO-HOÀNG HÀ        

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.