Thứ năm,17/01/2019 | 00:41:31 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ gặp mặt Đoàn đại biểu Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên

Ngày đăng: 07/02/2018

QK2 – Chiều ngày 6-2, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Cựu chiến binh (CCB) Mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên. Cùng dự tiếp đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Lê Thị Nguyệt; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Bộ Lĩnh; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu Cựu chiến binh Mặt trận Vị Xuyên.

Tại buổi tiếp, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ đã nghe các ý kiến phát biểu đại diện trình bày tâm tư nguyện vọng, những nỗi niềm đau đáu bấy lâu nay của các CCB, nhất là về công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp nhấn mạnh, thấm nhuần sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đền ơn đáp nghĩa; không ngừng hoàn thiện và thực hiện có hiệu quả chính sách, pháp luật về người có công, tạo mọi điều kiện để người có công và thân nhân được hưởng các chế độ. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt, xây dựng, tu bổ nghĩa trang, công trình tưởng niệm liệt sĩ được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm thực hiện.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ khẳng định, những đóng góp vào thắng lợi chung của Mặt trận Vị Xuyên có công lao to lớn của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh hoặc bị thương, để lại một phần xương máu của mình tại chiến trường. Đến nay vẫn còn khoảng hơn 2.000 liệt sĩ vẫn nằm rải rác khắp các chiến trường Vị Xuyên chưa quy tập được hài cốt; hàng ngàn ha đồi núi vẫn còn vật liệu nổ… Đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Ban Liên lạc CCB Mặt trận Vị Xuyên tiếp tục thực hiện tốt các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ để luôn đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể, tổ chức hội, Ban liên lạc khác trên địa bàn kết nối, giải quyết tốt những tồn đọng sau chiến tranh, tham gia các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tri ân cho các gia đình chính sách, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo, giữ vững và phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tin, ảnh: DUY TUẤN – TRƯỜNG DŨNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *